Cách Làm Dâu Nhúng Socola Cực Đơn Giản

Viết bởi Chocolate Graphics vào
Cách Làm Dâu Nhúng Socola Cực Đơn Giản

Trái cây nhúng socola mà phổ biến nhất là dâu tây nhúng socola hiện nay là một món ăn cực kì được nhiều người yêu thích. Nó còn có thể trở thành những món quà cực kì ý nghĩa và sang trọng trong một số dịp.

Cùng Chocolate Graphics khám phá cách làm món dâu nhúng socola với những nguyên liệu và các bước cực kì đơn giản nhé. Ngay cả các bạn nam cũng có thể làm được ngay tại nhà mình để tạo một món quà bất ngờ cho người mình yêu nhé.

Chocoladefondue in de slowcooker. Het kan! - SlowKitchen

NGUYÊN LIỆU:

200g sô cô la đen, dạng nút hoặc nếu dạng thỏi thì phái sắt nhỏ

90g sô cô la trắng, dạng nút hoặc nếu dạng thỏi thì phái sắt nhỏ

½ kg dâu tây có cuống (khoảng 20 trái), rửa sạch và để cho thật ráo nước. (Tuyệt đối không để dâu còn dính nước vì nước sẽ làm cho socola và dâu bị nhanh hỏng) 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Làm Tan Chảy sôcôla

Đặt socola đen và sôcôla trắng vào 2 tô inox riêng biệt. Lấy 2 nồi nước vừa với đường lính của to inox và đun sôi nước. Khi nước sôi, tắt bếp và đặt tô sô cô la trên mặt nước để làm tan chảy. Khuấy cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn thành hỗn hợp mịn.

Cách khác, bạn có thể làm tan chảy sôcôla trong lò vi sóng ở một nửa công suất, trong 30 giây, và cứ lặp lại cho tới khi socola tan chảy hoản toàn. 

Bước 2: Nhúng dâu tây

Một khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và mịn, thì nhấc ra khỏi nồi nước. Đặt một khay phẳng phủ bằng giấy thấm dầu. Giữ quả dâu tây bằng cuống, nhúng vào sô cô la đen, nhấc lên và xoay nhẹ, để cho bất kỳ sô cô la dư thừa rơi trở lại vào bát. Đặt dâu tây trên giấy giấy thấm dầu. Lặp lại với phần còn lại của dâu tây. Nhúng một cái nĩa trong sô cô la trắng và tráng trí cho dâu tay đã nhúng.

Dipped Chocolate-Drizzled Strawberries - My Food and Family

Bước 3: Để cho socola cứng lại

Đặt dâu tây sang một bên cho đến khi bộ sô cô la, khoảng 30 phút. Hoặc bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh cho socola đông lại.

Lưu ý:

Sau khi nhúng dâu tây, hãy để sô cô la đen cứng lại một xíu trước khi tiếp tục trang trí với sô cô la trắng.

Socola rất kị nước, do đó nếu bạn làm tan chảy bằng nồi nước sôi, cần đảm bảo không được để nước văng vào hoặc hơi nước ngưng tụ rớt vào socola.

Với công thức này bạn cũng có thể áp dụng với rất nhiều loại trái cây khác nhau: cam, nho, kiwi...

 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới