Bí mật trong cách làm socola nóng làm đánh thức hương vị socola

Viết bởi Chocolate Graphics vào
Bí mật trong cách làm socola nóng làm đánh thức hương vị socola

Bạn đang nghĩ cách làm socola nóng là với nước sôi? Chính điều đó sẽ khiến socola không thể nào toát lên được đúng hương vị tuyệt vời của mình. Vậy đâu mới là cách pha chocolate nóng đúng chuẩn?

Cách làm hot chocolate truyền thống

NGUYÊN LIỆU:

- 450ml sữa

- 70g sô cô la Callebaut 70%

- 30g sô cô la sữa hiệu Callebaut

- 75ml kem ít béo

- Một chút bột quế và một chút muối

THỰC HIỆN:

Bước 1: Đun nóng 150ml sữa sau đó cho tất cả sô cô la vào. Khuấy đều tay cho đến khi sô cô la tan hoàn toàn vào sữa.

Bước 2: Cho nốt phần sữa và kem vào.

Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp nóng lên, nhưng không đun sôi. Thêm bột quế và một chút muối vào.

Bước 4: Nếm thử và điều chỉnh nếu cần thiết.

Bước 5: Đổ ra ly và thưởng thức!

Bí mật trong cách làm socola nóng làm đánh thức hương vị socola

Bí quyết giúp pha chocolate nóng đạt chuẩn vị

Rất nhiều bạn có thói quen pha sô cô la nóng bằng nước nóng đúng không? Điều đó không đánh thức được hết hương vị tuyệt vơì của sô cô la. Bí quyết của một ly sô cô la nóng hoàn hảo đó chính là pha với sữa nóng nhé.

Với những ai không thích vị béo của sữa thì bạn có thể thêm một ít café để tạo độ đắng nhẹ cho cốc socola nóng thêm phần đặc biệt.

Trong trường hợp bạn ăn chay theo trường phái không dùng sữa thì có thể thay thế bằng sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch, vừa đảm bảo hương vị vừa tốt cho sức khỏe.

Nào, giờ đã đến lúc thưởng thức một tách chocolate nóng và tận hưởng hương vị tinh tế của socola rồi đấy!

Hẹn gặp các bạn trong những bài chia sẻ sắp tới của Chocolate Graphics Việt Nam nhé!


Bài viết cũ hơn