Lưu Ý & Cách Làm Socola Tươi Lạ Vị Với 3 Biến Tấu Độc Đáo

blogs.article.author_on_date_html
Lưu Ý & Cách Làm Socola Tươi Lạ Vị Với 3 Biến Tấu Độc Đáo

Socola tươi hay còn gọi là nama chocolate là món ăn tráng miệng độc đáo xuất xứ từ Nhật Bản. Thay vì lớp vỏ cứng, socola tươi được phủ bên ngoài bằng lớp bột ca cao, vừa giảm sự tấn công của vi khuẩn, vừa giúp bánh đậm vị hơn. Hãy cùng Chocolate Graphics tìm hiểu lưu ý & cách làm socola tươi lạ vị với 3 biến tấu độc đáo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm socola tươi truyền thống

Nguyên liệu

  • Bơ nhạt: 40 g
  • Bột ca cao phủ ngoài
  • Chocolate: 300 g
  • Whipping cream: 120 ml

Cách làm

  • Cắt nhỏ socola, nếu là socola chip thì không cần phải cắt.
  • Đun whipping cream với lửa nhỏ cho sôi lăn tăn rồi cho socola vào, đánh tan.
  • Tiếp tục cho bơ vào khuấy đều tay đến khi bơ tan và hỗn hợp trở nên mịn màng.
  • Rót socola vào hộp vuông có lót sẵn giấy nến, dàn mặt socola cho đều và mịn rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng.
  • Rắc 1 lớp bột ca cao lên mặt socola, cắt thành từng miếng nhỏ bằng dao đã được hơ nóng.

Socola tươi truyền thống.

Socola tươi truyền thống.

2. Ba cách làm socola tươi biến tấu

2.1. Cách làm socola tươi vị cam

Nguyên liệu

  • Bơ nhạt: 17 g
  • Bột cam: 10 g
  • Rượu Rum: 10 ml
  • Socola trắng: 250 g
  • Whipping cream: 80 ml

Cách làm

  • Cắt nhỏ hoặc bào nhuyễn socola.
  • Đun whipping cream với lửa nhỏ, đến khi sôi liu riu thì cho bơ và bột cam vào, khuấy đều cho tan hết rồi tắt bếp.
  • Cho socola vào hỗn hợp trên, khuấy đều cho tan hết rồi cho rượu rum vào trộn hòa quyện.
  • Rót socola vào hộp vuông có lót sẵn giấy nến, dàn mặt socola cho đều và mịn rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng.
  • Rắc 1 lớp bột cam lên mặt socola, cắt thành từng miếng nhỏ bằng dao đã được hơ nóng.

2.2. Cách làm socola tươi trà xanh

Nguyên liệu

  • Socola trắng: 400 g
  • Whipping cream: 125 ml
  • Bơ nhạt: 25 g
  • Bột trà xanh: 25 g

Cách làm

  • Cắt nhỏ socola trắng và bơ.
  • Đun liu riu whipping cream đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Cho socola trắng và bơ vào nồi whipping cream, khuấy cho tan đều và hỗn hợp quyện lại với nhau.
  • Rây khoảng 17 g bột trà xanh vào nồi socola, trộn cho hòa quyện và bóng mượt.
  • Rót socola vào hộp vuông có lót sẵn giấy nến, dàn mặt socola cho đều và mịn rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng.
  • Cắt socola thành những viên nhỏ, rây phần bột trà xanh còn lại lên mặt.

Xem thêm: Bật mí 3 cách làm bánh socola tan chảy vị ngon nơi đầu lưỡi

Socola tươi trà xanh.

Socola tươi trà xanh.

2.3. Cách làm socola tươi vị dừa

Nguyên liệu

  • Nước cốt dừa: 40 ml
  • Whipping cream: 30 ml
  • Socola đen: 270 ml
  • Bơ: 20 g
  • Mật ong: 1/2 muỗng cà phê
  • Cơm dừa: 1 chén nhỏ

Cách làm

  • Cắt nhỏ socola đen.
  • Quay whipping cream và nước cốt dừa khoảng 1 phút trong lò vi sóng cho tan ra rồi trộn đều.
  • Cho socola vào hỗn hợp whipping cream, khuấy đều cho tan.
  • Cho thêm mật ong và bơ vào hỗn hợp trên, khuấy đều đến khi mịn màng.
  • Rót socola vào hộp vuông có lót sẵn giấy nến, dàn mặt socola cho đều và mịn rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng.
  • Cắt socola thành những viên nhỏ, lăn qua cơm dừa là hoàn tất.

3. Lưu ý khi thực hiện và bảo quản

  • Để có món socola tươi hoàn hảo, cần chú ý trong khâu chọn nguyên liệu:
  • Socola: Nên mua socola Bỉ cao cấp vì loại socola này có độ nguyên chất đạt từ 35 – 72%, tức là có ít nhất 35% ca cao tự nhiên. Do lượng ca cao lớn nên khi ăn socola sẽ tan chảy trong miệng, có vị đắng và mùi thơm đặc trưng từ ca cao nguyên chất, không bị pha tạp bởi những mùi vị khác như đường, sữa, vani… Điều đó giúp trải nghiệm khi thưởng thức món bánh được trọn vẹn hơn. Ngoài ra, lượng ca cao trên cũng chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, điều mà socola phổ thông – có lượng ca cao dưới 15% – không có. Lưu ý rằng % trên bao bì càng cao, socola sẽ càng đắng, % thích hợp để làm socola tươi là từ 50% trở lên.
  • Bơ: Không dùng bơ thực vật mà chỉ dùng bơ nhạt (hay bơ lạt). Đây là loại bơ không chứa muối, thoang thoảng thơm cho nên không những giúp bánh thơm hơn mà còn không làm ảnh hưởng vị ngọt của bánh.

Phần trăm ca cao thích hợp để làm socola tươi là từ 50% trở lên.

Xem thêm địa chỉ mua socola chất lượng tại đây.

  • Khi đun whipping cream chỉ nên đun lửa nhỏ, bằng nồi có đế dày, đun đến sôi liu riu chứ không để sôi quá vì sẽ khiến whipping cream bị tách nước.
  • Socola cắt càng nhỏ thì thời gian tan chảy sẽ càng nhanh, không được đun sôi socola.
  • Cho thêm rượu rum vào công thức sẽ giúp bánh có mùi vị mạnh hơn.
  • Khi phủ bột cam lên socola không nên phủ quá dày vì sẽ làm socola bị chua.
  • Nếu sau thời gian để ngăn mát tủ lạnh mà socola không đông lại thì để vào ngăn đá thêm khoảng 2 tiếng nữa, nhưng không để quá lâu tránh socola bị khô.
  • Cách bảo quản chocolate tươi: gói thật kín, để ở nhiệt độ 24 – 28 độ C, độ ẩm 50 – 60%, không tiếp xúc với ánh nắng.
  • Không để socola tươi gần những thực phẩm khác để tránh bị ảnh hưởng mùi.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tay làm socola tươi thơm ngon, lạ vị cùng những biến tấu độc đáo để chiêu đãi gia đình. Đừng quên ghé thăm gian hàng online trên website và các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM của Chocolate Graphics để mua được socola Bỉ cao cấp chất lượng tốt với giá thành phải chăng nhé. Ngoài socola, chúng tôi còn cung cấp các loại bánh Trung Thu, quà Giáng Sinh, quà tặng door gift, quà Tết cao cấp...

Mời bạn tham khảo Socola làm bánh nhập khẩu đang được bán với giá tốt tại Chocolate Graphics:

 


blogs.article.older_post blogs.article.newer_post