Cách Làm Ca Cao Sữa Tươi Và 3 Biến Tấu Đậm Vị, Tươi Mát
Ca cao sữa tươi là một loại thức uống ngon, vừa thơm đậm vị ca cao, vừa giúp giải nhiệt những ngày oi bức. Hãy cùng Chocolate Graphics tìm hiểu cách làm ca cao sữa tươi và 3 biến tấu đậm vị, tươi mát qua bài viết sau nhé.
1. Ca cao sữa tươi
Nguyên liệu làm ca cao sữa đá:
- Bột ca cao nguyên chất: 10 g
- Đá viên: 150 g
- Nước nóng (khoảng 80 độ C): 30 ml
- Sữa đặc: 35 ml
- Sữa tươi không đường: 100 ml
Cách làm ca cao sữa tươi:
- Pha bột ca cao trong nước nóng, khuấy đều cho bột tan hết.
- Cho thêm sữa đặc vào, khuấy tan.
- Cho hỗn hợp ca cao, sữa tươi không đường và đá viên vào bình lắc. Đậy nắp bình và lắc trong khoảng thời gian 8 – 10 giây cho hỗn hợp hòa quyện.
- Rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức.
Ca cao sữa tươi.
2. Ca cao sữa đá cà phê
Nguyên liệu làm ca cao sữa đá cà phê:
- Bột ca cao nguyên chất: 3 muỗng cà phê
- Đá bào: 1 ít
- Nước cốt cà phê: 4 muỗng canh
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
Cách làm ca cao sữa đá cà phê:
- Khuấy đều hỗn hợp sữa đặc và bột ca cao đến khi sánh lại.
- Cho thêm nước cốt cà phê pha sẵn vào, khuấy đều cho hòa tan, thêm 1 ít đá bào vào là có thể thưởng thức.
Ca cao sữa đá cà phê.
3. Sữa chua đánh đá ca cao
Nguyên liệu làm sữa chua đánh đá ca cao:
- Bột ca cao nguyên chất: 3 muỗng cà phê
- Chanh: 1 quả
- Đá lạnh: 500 ml
- Nước cốt dừa: 10 ml
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa đặc có đường: 2 muỗng cà phê
Cách làm sữa chua đánh đá ca cao:
- Rửa sạch chanh, nạo nhỏ vỏ chanh để uống với sữa chua hoặc trang trí. Nếu không dùng được vỏ chanh do đắng thì bạn có thể bỏ qua, không thực hiện bước này.
- Vắt chanh lấy nước, bỏ hết hạt.
- Cho nước cốt chanh, sữa chua, đá bào, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay khoảng 20 – 30 giây cho hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
- Rót hỗn hợp ra ly, rắc bột ca cao lên trên là có thể thưởng thức.
4. Ca cao sữa dừa
Nguyên liệu làm ca cao sữa dừa:
- Bột cacao nguyên chất: 10 g
- Đá viên làm bằng nước dừa
- Dừa xiêm vừa: 1 trái
- Sốt socola: 30 ml
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
- Sữa tươi: 100 ml
Cách làm ca cao sữa dừa:
- Nạo phần cơm dừa, cắt thật nhỏ.
- Cho dừa, sữa đặc, sữa tươi, nước dừa, đá viên vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.
- Cho một nửa hỗn hợp đã xay ra ly, một nửa còn lại tiếp tục xay chung với sốt socola và bột ca cao cho quyện lại.
- Cho lần lượt 2 hỗn hợp đã xay vào cốc, rắc thêm một chút vụn dừa khô để trang trí là có thể thưởng thức.
Bạn có thể tham khảo thêm công thức làm socola từ bột ca cao hoặc bột milo tại đây.
5. Lưu ý khi thực hiện món ca cao sữa tươi và các biến tấu
- Công đoạn khuấy đều hay xay nhuyễn ca cao rất quan trọng vì giúp thức uống không bị lợn cợn, tan không hết.
- Nhiệt độ nước nóng pha ca cao ở khoảng 70 – 80 độ C sẽ giúp ca cao giữ được vị béo và dễ tan hơn so với pha bằng nước lạnh hoặc nước sôi 100 độ C.
- Dùng sữa tươi thanh trùng không đường pha ca cao sẽ giữ được vị béo tự nhiên của ca cao và dễ dàng xác định độ ngọt của thức uống.
- Bạn có thể dùng cà phê đen hòa tan hay cà phê bột pha phin, nếu không quen uống đắng, cũng có thể dùng bột ca cao 3 in 1 thế cho cà phê.
- Ca cao nguyên chất sẽ có độ đắng nhất định, nếu bạn không quen, có thể cân nhắc tăng lượng sữa tươi, sữa đặc hoặc cho thêm đường để cân bằng vị đắng.
- Bạn có thể trang trí thức uống bằng cách cho 1 ít socola lỏng tráng quanh ly rồi mới cho ca cao sữa đá vào, sẽ tạo ra hiệu ứng tan chảy nhìn rất đẹp mắt.
- Khi chọn dừa dùng làm món ca cao sữa dừa nên chọn dừa vừa, không non, không già thì thức uống sẽ ngon hơn.
- Khi chọn bột ca cao, nên chọn loại ca cao nguyên chất. Bởi lẽ ca cao nguyên chất sẽ giữ trọn hương vị thuần túy của ca cao như vị đắng đặc trưng, vị chua dịu nhẹ, vị béo rất đằm, hương thơm thoang thoảng dễ chịu giúp người thưởng thức được trải nghiệm hương vị thuần chất vẹn nguyên. Trong khi đó, ca cao pha sẽ không giữ được những hương vị nêu trên mà thay vào đó là vị ngọt của đường, sữa, vani, vị của bột ngũ cốc… Ngoài ra, bột ca cao nguyên chất còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe do giữ được toàn bộ những chất bổ dưỡng từ hạt ca cao tự nhiên.
Khi chọn bột ca cao, nên chọn loại ca cao nguyên chất.
6. Ca cao sữa bao nhiêu calo?
1 ly ca cao sữa nóng sẽ có khoảng 70 calo, trong khi đó 1 ly ca cao sữa đá có 127 calo. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng về lượng calo này vì trên thực tế, nếu sử dụng đúng cách, ca cao có thể giúp giảm cân do ca cao thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy calo nhiều hơn và tạo cảm giác no ở người uống.
Để giảm cân với ca cao, bạn hãy uống 1 ly/ngày vào buổi sáng hoặc buổi chiều trước 18h, hạn chế cho nhiều sữa đặc, đường…
Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm ca cao sữa tươi và những biến tấu đậm vị, tươi mát, giải khát tức thì từ bột ca cao. Đừng quên ghé thăm gian hàng của Chocolate Graphics để mua được bột ca cao nguyên chất cao cấp nhập khẩu từ các thị trường khó tính, nổi danh về ca cao như Bỉ, Indonesia nhé. Ngoài bột ca cao, Chocolate Graphics còn cung cấp quà Tết sức khỏe, quà tặng doanh nghiệp, quà Quốc tế Phụ nữ, quà tặng Giáng Sinh cho khách hàng: chiết khấu và dịch vụ hấp dẫn, bánh Trung Thu… và là nơi bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm socola ở TP.HCM nhập khẩu cao cấp.
blogs.article.older_post blogs.article.newer_post