Mách Bạn Cách Làm Socola Từ Milo Và Mẹo Xử Lý Các Vấn Đề Khi Thực Hiện

blogs.article.author_on_date_html
Mách Bạn Cách Làm Socola Từ Milo Và Mẹo Xử Lý Các Vấn Đề Khi Thực Hiện

Không chỉ làm từ bột cacao, socola còn có thể được làm từ milo – loại nguyên liệu phổ biến và dễ dàng tìm mua. Hãy cùng Chocolate Graphics tìm hiểu cách làm socola từ milo cùng những món hấp dẫn khác như chocolate truffle, socola sữa đá và mẹo xử lý các vấn đề trong quá trình thực hiện để tự tay làm những món socola ngọt ngào, thơm lừng dành tặng những người thân yêu nhé.

1. Cách làm socola từ milo

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: 150 ml
  • Bột milo: 220 g
  • Bơ lạt: 160 g
  • Đường: 80 g
  • Khuôn làm socola

Cách làm:

  • Cắt bơ thành miếng nhỏ rồi xay nhuyễn trong máy xay cùng với milo. Nếu không có máy xay, bạn có thể hấp cách thủy bơ, đến khi bơ chảy mềm thì cho thêm bột milo vào rồi trộn đều bằng phới để hỗn hợp hòa quyện.
  • Khi bơ và milo đã hòa vào nhau, bạn đun cách thủy hỗn hợp đến khi hỗn hợp hơi nóng thì tắt bếp, không được đun cho sôi.
  • Cho sữa tươi và đường vào hỗn hợp milo còn nóng, khuấy đều cho tới khi hết lợn cợn.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn làm socola, để vào ngăn mát 3 – 4 tiếng cho đông cứng lại là hoàn tất món socola thơm béo.
  • Cách làm socola từ bột ovaltine: thực hiện tương tự như công thức trên, thay bột milo bằng bột ovaltine.

Xem thêm: Nguồn gốc của Socola

Socola có thể được làm từ milo.

Socola có thể được làm từ milo.

2. Cách làm chocolate truffle bằng milo hương rượu Champagne

Để làm socola từ bột milo và sữa đặc, bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu:

  • Chocolate đen: 567 g
  • Bột milo (hoặc bột cacao): 3 muỗng canh
  • Heavy cream: 250 ml
  • Rượu champagne
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Khuôn làm socola

Cách làm:

  • Làm sữa đặc từ kem tươi: Cho chocolate đen, heavy cream và muối vào tô rồi đem đun cách thủy, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.
  • Lấy tô ra, thêm rượu champagne vào, trộn đều lên.
  • Cho hỗn hợp socola vào khuôn có lót sẵn giấy nến, dàn đều, để trong tủ lạnh hơn 8 tiếng là có thể dùng được.
  • Khi thưởng thức, bạn hơ nóng dao rồi cắt socola thành miếng vừa ăn, rây bột milo lên trên để món ăn thêm hoàn hảo nhé.

3. Cách làm socola sữa đá

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: 2 chén
  • Bột cacao nguyên chất: 2 muỗng canh
  • Đường: 1/2 chén
  • Whipping cream: 30ml
  • Vani: 1/3 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Cho hết nguyên liệu vào máy xay xay cho hòa quyện rồi rót ra ly có sẵn đá viên. Bạn có thể trang trí thêm trên mặt ly socola sữa đá bằng kem tươi và siro chocolate.

Socola sữa đá.

Socola sữa đá.

4. Cách xử lý các vấn đề khi làm socola từ milo

  • Socola không đông lại: cho thêm socola đen vào phần nguyên liệu để làm nền.
  • Socola không mịn: khi đang thực hiện, tuyệt đối không để nước rơi vào hỗn hợp socola, nếu không socola thành phẩm sẽ có bề mặt sần sùi, ảnh hưởng đến chất lượng.
  • Không lấy được socola khỏi khuôn: trước khi rót socola vào khuôn, bạn hãy lót giấy nến hoặc xoa một lớp dầu thực vật thật mỏng lên khuôn để có thể lấy socola đã đông ra khỏi khuôn dễ dàng. Khi lấy socola ra, chỉ cần dốc ngược khuôn lại thì viên socola sẽ tự trượt ra.
  • Socola bị bám mùi nhựa: nguyên nhân xuất phát từ khuôn làm socola. Nếu khuôn bằng nhựa kém chất lượng, socola sẽ bị bám mùi, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe do các thành phần độc hại trong nhựa. Bạn nên chọn khuôn bằng nhựa cao cấp, chịu được biên độ nhiệt lớn. Có thể chọn khuôn có nhiều hình thù vui mắt để làm món socola thêm phần ngộ nghĩnh.
  • Socola quá ngọt, không thơm, không có vị đắng đậm đà: đó là do nguyên liệu socola đen bạn dùng không được nguyên chất. Trên thị trường hiện có 2 loại socola đen (theo thành phần) là couverture và compound. Couverture là loại socola nguyên chất, cao cấp, chứa ít nhất 31% bơ cacao, ít đường, ít béo, không sữa nên giữ được vị đắng nguyên chất và rất ít ngọt. Compound thì chỉ có 15% bơ cacao, tới 35% dầu thực vật và 49% đường do đó không còn giữ được vị đắng đậm đà nguyên chất mà thường ngọt gắt. Sản xuất theo các quy định nghiêm ngặt của châu Âu, socola Couverture của Bỉ được mệnh danh là socola ngon nhất thế giới. Bạn có thể tham khảo TOP List Thương hiệu Socola ngon, cao cấp, có thể mua tại Việt Nam để chọn cho mình nguyên liệu tốt nhất cho món socola nguyên chất, đậm đà.

Socola Couverture của Bỉ được mệnh danh là socola ngon nhất thế giới.

5. Cách bảo quản socola

  • Bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 18 - 20 độ C và độ ẩm 50 - 60% để socola không bị chảy hoặc nứt.
  • Bọc kín socola trong giấy bạc hoặc túi bóng.
  • Không để socola trực tiếp dưới ánh mặt trời.
  • Không để socola cạnh nguồn nhiệt như bếp gas, lò vi sóng… hoặc để cạnh những thực phẩm có mùi để tránh bị ảnh hưởng, làm mất mùi vị ban đầu.
  • Chỉ nên sử dụng trong khoảng 1 tuần sau khi làm.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm socola từ milo để dành tặng cho những người thân yêu một món quà ngon lành, bổ dưỡng. Đồng thời, những vấn đề phát sinh khi thực hiện cùng những mẹo nhỏ bảo quản cũng sẽ không làm khó được bạn nữa. Đừng quên mua các nguyên liệu làm socola, bột cacao thượng hạng tại Chocolate Graphics để món socola đậm đà vị đắng nguyên chất nhé. Ngoài các nguyên liệu kể trên, chúng tôi còn cung cấp các loại quà Tết tặng đối tác, quà tết ý nghĩa cho ông bà, bánh trung thu, quà tặng doanh nghiệp, quà tặng socola cao cấp…

Mời bạn tham khảo Socola làm bánh nhập khẩu đang được bán với giá tốt tại Chocolate Graphics:

 


blogs.article.older_post blogs.article.newer_post