Nguồn gốc của Socola

Viết bởi Chocolate Graphics vào
Nguồn gốc của Socola

Có thể bạn chưa biết?

Nhiều bạn nhầm tưởng socola là một trong những sản phẩm của ngành công nghiệp hiện đại. Nhưng thực chất, từ thế kỷ thứ 5, người Maya đã biết trồng và sử dụng bột cacao để làm thức uống. Còn người Aztec đã có thức uống có thành phần gồm cacao pha với vanilla và tiêu ớt với một cái tên rất độc đáo là xocoati (nghĩa là nước đắng). Mãi đến những năm 1521, người Châu Âu mới biết đến socola qua cuộc chinh chiến của người Mexico.

Người Tây Ban Nha thừa nhận ca cao rất có giá trị dinh dưỡng, và họ cũng được chứng kiến thói quen uống sô cô la của các bộ tộc Trung Mỹ. Không lâu sau đó, họ đã tìm cách đem hạt ca cao về đất nước mình để trồng cây ca cao. Bản thân họ cũng không thể ngờ, suốt ba trăm năm sau đó, sô cô la đã thống trị châu Âu như một sản phẩm ngoại nhập đắt tiền, một thứ nước uống cao cấp và đặc biệt hơn, sô cô la được coi là một biểu tượng cho giới thượng lưu châu Âu. Như ở Pháp, sô cô la đã từng giữ vị trí độc tôn là loại nước uống chỉ dành riêng cho giới hoàng tộc.

Socola đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới

Ngày nay, nhờ công nghệ hiện đại với việc sản xuất đồng loạt trên dây chuyền lớn, sô cô la có mặt trên hầu khắp các siêu thị hay cửa hiệu lớn, nhỏ trên khắp thế giới. Người dân với mức thu nhập bình dân cũng đã có thể mua cho bản thân và gia đình những thanh sô cô la, món ăn trước kia chỉ thuộc về giới quý tộc. Thế giới vẫn biết đến thương hiệu sô cô la nổi tiếng, ngon nhất thế giới, đó là sô cô la Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua socola Bỉ nhập khẩu tại các cửa hàng của Chocolate Graphics Việt Nam với chất lượng cao và mức giá cạnh tranh.
- Showroom Hà Nội - CN1:  76 Xã Đàn, Phường Phương Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội.
- Showroom Hà Nội - CN2: L496C Tầng 4 Vincom Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Showroom Đà Nẵng: 295 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê. Tp.ĐN
- Trụ sở chính HCM: 128 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM
- Showroom Hồ Chí Minh - CN1: L2 - K6B - Vincom Thảo Điền, 161 Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, Tp.HCM
- Showroom Hồ Chí Minh - CN2: B3-13 Vincom B, 70-72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.HCM\

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm socola khác tại: chocolategraphics.com.vn

 

Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới