Lưu Ý & Cách Làm Kem Socola Không Cần Máy, Không Cần Whipping Cream

blogs.article.author_on_date_html
Lưu Ý & Cách Làm Kem Socola Không Cần Máy, Không Cần Whipping Cream

Bạn muốn tự tay thực hiện món kem socola thơm béo, bổ dưỡng nhưng ngặt nỗi nhà không có máy làm kem cũng không tìm mua được Whipping cream? Hãy cùng Chocolate Graphics tìm hiểu cách làm kem socola đơn giản không cần máy, không cần Whipping cream kèm những lưu ý chi tiết khi thực hiện qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm kem socola không cần Whipping cream

Công thức làm kem socola chuẩn luôn có Whipping cream (hay kem sữa tươi), là nguyên liệu giúp kem béo mịn hơn. Tuy nhiên nếu không có hay không tìm mua được Whipping cream để áp dụng theo công thức chuẩn thì sao? Đừng lo, bạn vẫn có thể áp dụng công thức biến tấu sau để làm kem socola không cần Whipping cream.

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi nguyên kem: 700 ml
  • Đường: 125 g
  • Socola: 50 g
  • Bột cacao: 70 g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Muối: 1 ít
  • Bột bắp: 3 – 4 muỗng cà phê

Cách làm kem socola:

  • Cho vào nồi 500 ml sữa tươi nguyên kem, socola rồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn thì tắt bếp. Cho thêm bột cacao vào nồi khuấy cho hòa quyện.
  • Cho lòng đỏ trứng, đường, muối vào tô, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đều cho thật mịn. Sau đó, cho thêm 200 ml sữa tươi nguyên kem và bột bắp vào, đánh đến khi hòa quyện.
  • Rót hỗn hợp sữa trứng vào nồi sữa socola lúc đầu, đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc sệt thì tắt bếp.
  • Khi hỗn hợp đã nguội thì cho vào khuôn, đậy nắp rồi để vào tủ lạnh.
  • 1 tiếng sau, bạn lấy hộp kem ra, xới đều bằng nĩa cho kem tơi xốp. Lặp lại như vậy khoảng 3 – 4 lần rồi để thêm khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm là bạn đã hoàn tất món kem socola thơm ngon beo béo mà không cần đến Whipping cream rồi đấy.

Lưu ý khi thực hiện:

  • Khi đun sữa nên đun lửa nhỏ, phải đảo đều để tránh trường hợp sữa bị cháy dưới đáy nồi; chỉ nên đun liu riu vì khi đun sôi sữa sẽ bị mất chất.
  • Bạn cũng có thể thêm các loại nguyên liệu khác để kem thêm thơm ngon, đa dạng mùi vị như: chuối, bơ, bột trà xanh, xoài, táo…

Bạn có thể áp dụng công thức biến tấu để làm kem socola không cần Whipping cream.

Bạn có thể áp dụng công thức biến tấu để làm kem socola không cần Whipping cream.

2. Cách làm kem socola theo công thức chuẩn

Công thức làm kem socola chuẩn không cần máy sẽ sử dụng Whipping cream để giúp kem béo hơn, mịn hơn. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu:

  • Whipping cream: 400 g
  • Bột cacao nguyên chất: 60 g
  • Sữa đặc: 140 g

Cách làm kem socola sữa:

  • Cho Whipping Cream ra tô, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cho bông mềm, đến khi nhấc phới lên tạo thành chóp hơi quặp xuống là được.
  • Cho sữa đặc và bột cacao nguyên chất vào Whipping Cream, dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp đặc và sánh mịn.
  • Cho hỗn hợp đã trộn vào tô, khay hay khuôn, dùng phới dàn đều.
  • Bọc kín mặt kem bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng là hoàn tất món kem tươi mát lạnh cho những ngày nóng bức. Bạn có thể dùng kèm bánh ốc quế nếu thích.

Bạn có thể thưởng thức món kem socola kèm bánh ốc quế.

Bạn có thể thưởng thức món kem socola kèm bánh ốc quế.

Lưu ý khi thực hiện:

  • Công thức này đòi hỏi kem có độ béo trên 35% nên không thể thay thế Whipping cream bằng Topping cream.
  • Whipping Cream phải đủ độ lạnh thì mới dễ đánh bông; không đánh đến bông cứng vì khó hòa trộn với nguyên liệu khác.
  • Có thể thay thế bột cacao nguyên chất bằng socola bào. Khi thực hiện, bạn đun cách thủy để nấu chảy socola, để nguội rồi trộn chung với sữa đặc và Whipping Cream.
  • Khi trộn các nguyên liệu với nhau, không nên trộn quá lâu và mạnh tay sẽ khiến hỗn hợp bị tách nước.
  • Nếu kem quá ngọt, hãy điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp khẩu vị.
  • Cách làm kem que socola tại nhà: Với công thức trên, khi cho hỗn hợp vào khuôn, bạn có thể cắm thêm que gỗ làm kem vào để làm kem que.
  • Nguyên liệu quan trọng nhất quyết định độ ngon, đậm vị của món kem chính là bột cacao. Do đó, khi chọn bột cacao cần chọn loại tốt, nguyên chất, không pha. Cacao nguyên chất sẽ có các đặc tính sau, khác hẳn với cacao pha: màu sắc đồng đều; hương tự nhiên nồng nàn không lẫn hương liệu khác như sữa, vani…; vị đắng, chua nhẹ, hơi béo. Bạn có thể chọn mua cacao nguyên chất nhập khẩu từ Bỉ của nhãn hàng Chocolate Graphics. Bột cacao tại đây được làm từ nguyên liệu cacao tốt nhất, hương vị đậm đà, hàm lượng chất béo cao sẽ giúp cho món kem socola dậy mùi thơm và vị đậm đà hơn. Ngoài ra, lựa chọn bột cacao chất lượng tốt không chỉ giúp món ăn ngon mà còn có tác dụng tích cực trong việc cải thiện sức khỏe.

Cacao nguyên chất nhập khẩu từ Bỉ của nhãn hàng Chocolate Graphics.

Xem thêm những lợi ích của cacao đối với sức khỏe tại đây.

Xem thêm: 3 cách làm chocolate truffle đơn giản, phổ biến nhất hiện nay

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm kem socola đơn giản, thơm ngon mà không cần sử dụng máy làm kem cũng như Whipping cream chuyên dụng. Ngoài ra, khi thực hiện, bạn nên tham khảo kỹ phần lưu ý để đảm bảo vị ngon của kem. Bên cạnh bột cacao và socola cao cấp nhập khẩu từ Bỉ, chúng tôi còn cung cấp các loại bánh trung thu cao cấp Malaysia, quà Tết, quà Tết cho người ăn chay, quà tặng socola tạo hình nghệ thuật, quà tặng doanh nghiệp...

Mời bạn tham khảo Socola làm bánh nhập khẩu đang được bán với giá tốt tại Chocolate Graphics:

 


blogs.article.older_post blogs.article.newer_post