Cách làm Socola trắng cùng những cách biến tấu sáng tạo

blogs.article.author_on_date_html
Cách làm Socola trắng cùng những cách biến tấu sáng tạo

Làm thế nào để chế biến ra những thanh, viên socola trắng vừa ngon vừa bắt mắt? Chắc hẳn bạn cũng đang dành rất nhiều sự quan tâm cho vấn đề này có đúng không? Thực chất quy trình thực hiện cực kỳ đơn giản, ai trong chúng ta cũng đều có thể làm được. Nhưng để chế biến ra những viên socola trắng tan chảy ngay khi cho vào miệng và thật hút mắt thì không hề đơn giản. Muốn tạo được món quà ấn tượng thì hãy theo dõi hướng dẫn cách làm socola trắng cùng những cách biến tấu sáng tạo ngay sau đây.

Chocolate Graphics sẽ cùng bạn xác định qua các nguyên liệu – dụng cụ cần chuẩn bị, các bước thực hiện cũng như cách biến tấu tạo nên những viên socola đẹp mắt nhất. 

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm socola trắng

Nguyên liệu là phần quan trọng cần chuẩn bị khi làm socola. Cần phải đảm bảo đúng định lượng cũng như chọn những sản phẩm chất lượng để socola tạo ra thật chuẩn vị. Dưới đây là những chia sẻ cụ thể để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất:

  • Chuẩn bị 60g bơ ca cao
  • Cần thêm 50gr đường dạng bột
  • ½ Muỗng cà phê bột sữa hoặc bột sữa đậu nành
  • ½ Muỗng cà phê hương vani 
  • Chuẩn bị thêm một chút muối để tạo hương vị.

2/ Dụng cụ làm socola trắng

Ngoài nguyên liệu bạn còn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để có thể chế biến socola một cách thuận lợi nhất. Quá trình làm cần có:

  • Chuẩn bị 2 cái nồi (1 to và 1 nhỏ)
  • Chuẩn bị thêm phới đánh trứng và rây bột
  • Để tạo nên những viên socola ngộ nghĩnh, khác biệt nên chuẩn bị nhiều khuôn tạo hình khác nhau (khuôn chữ, khuôn hình trái tim, khuôn vuông,...)

cách làm socola trắng

Cách làm socola trắng độc đáo

3/  Cách làm socola trắng đơn giản nhưng đầy sáng tạo

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên vật liệu thì hãy tiến hành làm socola trắng theo như hướng dẫn sau đây.

- Bước 1: Làm tan chảy miếng bơ cacao

+ Sử dụng lò sóng vi sóng để làm tan chảy bơ cacao: 

  • Đầu tiên, để miếng bơ cacao vào một cái tô.
  • Sau đó đem chúng cho vào lò vi sóng và điều chỉnh nhiệt độ trong vòng 2 phút. 
  • Tiếp theo, canh chỉnh thời gian thêm từng phút để socola tan chảy hoàn toàn.

+ Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì phải làm sao? Hãy yên tâm vì bạn có thể dùng cách sau: 

  • Bắt đầu cho nước vào nồi và dùng một cái tô đặt trên miệng nồi (lưu ý cần phải đảm bảo kích thước của tô lớn hơn miệng nồi). 
  • Sau đó, chỉ cần dùng phới đánh cho tới khi miếng bơ và cacao tan thành dạng nước.

- Bước 2: Tạo thành hỗn hợp bột sữa, đường bột, bơ, cao cao

  • Đầu tiên, tiến hành cho thêm bột sữa và đường bột vào hỗn hợp bơ và cacao bên trên.
  • Sau đó tiến hành dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp hoàn chỉnh. 
  • Thực hiện khuấy đều nguyên liệu sao cho chúng hoàn toàn hoà tan với nhau. 
  • Đến khi bạn thấy bề mặt hỗn hợp mịn màng thì có thể ngưng.

- Bước 3: Tạo hình socola vào khuôn

  • Tiến hành rửa sạch các khuôn đã chuẩn bị trước đó. 
  • Sau đó bắt đầu cho hỗn hợp vừa tạo thành vào khuôn bằng muỗng hoặc đổ trực tiếp.

- Bước 4: Tiến hành bảo quản đông lạnh socola

  • Bước cuối cùng chính là cho khuôn socola vừa tạo vào ngăn đông của lạnh.
  • Đợi đến khi hỗn hợp đông lại thì bạn đã hoàn thành xong món socola trắng rồi. 

Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn bên trên, hương vị socola của bạn sẽ vừa béo ngậy vừa ngọt thanh. Vậy là bạn có thể lấy socola ra khỏi khuôn để thưởng thức cũng như sắp xếp vào hộp quà để tặng người thương rồi.  

cách làm socola trắng

 

Nên biết cách tạo nên điều khác biệt cho món socola 

 

4/ Cách biến tấu tạo nên những viên socola vừa ngon vừa độc đáo

Hiện nay, socola được chia thành 3 loại cơ bản: socola đen, socola nâu và socola trắng. Socola trắng rất đặc biệt vì không có màu đặc trưng cũng như không chứa cacao khô - cacao ở dạng thô, không đường. Tuy nhiên không phải vậy mà món quà của bạn trở nên nhạt nhòa, không điểm nhấn. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau, socola bạn tạo ra sẽ vô cùng đặc biệt. 

4.1/ Cách tạo nên những viên socola có hình dạng đặc biệt

Muốn tạo được ấn tượng với người thương, món quà bạn tặng phải thực sự khác biệt. Vậy nên chắc hẳn những viên socola được tạo ra từ những khuôn vuông thông thường thực sự không phù hợp. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tạo thành món quà độc đáo từ socola với nhiều hình dạng khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Tiến hành đổ socola vào khuôn chữ cái để tạo thông điệp muốn gửi gắm đến người ấy; 
  • Sử dụng khuôn socola hình trái tim đầy ý nghĩa để biểu đạt tình cảm của mình; 
  • Hoặc nếu đối tượng nhận quà là nữ bạn cũng có thể dùng các mẫu khuôn sáng tạo như đôi guốc để tạo nên sự sang trọng cho và độc đáo hơn cho món quà. 

cách làm socola trắng

Khuôn socola in chữ

cách làm socola trắng

Khuôn socola hình trái tim

 

4.2/ Cách tạo nên hương vị độc đáo cho socola trắng

Ngoài mẫu mã bên ngoài, bạn còn nên lưu ý đến việc tạo hương cho socola để người ấy có thể lưu giữ được sự độc đáo chỉ có riêng ở món quà này. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ để giúp socola có mùi vị thật tinh tế:

  • Bạn nghĩ sao về những viên socola có vị cam và gừng? Đây chắc hẳn là cách để tạo được ấn tượng với người thương hiệu quả nhất đấy. Trong quá trình thực hiện chỉ cần cho vào một ít bột gừng và chiết xuất cam, đảm bảo món socola bạn làm sẽ khác biệt hẳn so với thị trường chung.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể làm socola trắng hương quế hoặc hương chanh. Cách thực hiện cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần thêm chiết xuất quế hoặc chanh vào trong công đoạn hoà tan các nguyên liệu là được.

Nếu tham khảo qua các cách bên trên, socola trắng mà bạn làm ra hương vị sẽ không giống với bạn mua tại cửa hàng. Đa phần socola được bán trên thị trường thường có đường và hương vị vani nhiều nên thường rất ngọt. Nếu để ý, bạn sẽ thấy % cacao ghi trên bao bì sẽ quyết định độ ngọt đắng của Socola. Theo đó, % cacao 30%, 35% sẽ cho vị ngọt nhiều hơn. Trong khi đó % cacao từ 58% - 72% sẽ cho bạn thưởng thức được vị đắng của socola cao cấp.

Dù bạn ở Hà Nội, Đà Nẵng hay TP.HCM, chỉ cần liên hệ đến Chocolate Graphics bạn chắc chắn sẽ chọn mua được những loại socola cao cấp của Bỉ chuẩn vị nhất. 

Mời bạn tham khảo Socola làm bánh nhập khẩu đang được bán với giá tốt tại Chocolate Graphics:

Có thể bạn chưa biết
Socola Couverture Bỉ (Chocolate Couverture Made In Belgium) là dòng Socola cao cấp, được xem là biểu tượng Socola của nước Bỉ và là thước đo cho hầu hết các dòng Socola khác. Hương vị cao cấp của Socola Bỉ được ví như sự tinh tế, cao sang của hoàng tộc. Mặt khác, chính nhờ sự nguyên chất và quy trình chế biến công phu mà công dụng của Socola Couverture rất tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì lẽ đó mà những món quà cao cấp luôn có sự hiện diện của Socola, ví như: Quà tết cao cấp, quà tặng Valentine, quà Door Gift, Quà tặng cưới,...

4.3/ Một vài lưu ý khác về cách làm socola trắng

Vậy là từ những chia sẻ trên đây bạn đã có thể tự làm ra những viên thanh socola trắng vừa đẹp vừa có hương vị độc đáo rồi. Tuy nhiên để tạo được thành phẩm ưng ý nhất bạn còn cần đảm bảo những vấn đề sau:

  • Một điều quan trọng nhất bạn không nên bỏ qua là tất cả vật dụng để làm socola không được dính nước. Thế nên, khi dùng dụng cụ nào phải lau thật khô bởi socola sẽ mềm nếu gặp nước. 
  • Đặc biệt hơn, nguyên vật liệu nên được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé. 

5. Gợi ý những món ngon từ socola trắng mà bạn có thể tự làm:

1. Bánh socla trắng muffin

Nguyên liệu:

110 g đường cát trắng

55 g bơ

2 cái trứng

250 ml sửa tươi

1 tsp nước vanilla

350 g bột có chứa men

100 g sô cô la trắng

Cách thực hiện:

Cho bơ và đường vào tô đánh nhừ bơ ra, rồi bỏ trứng vào đánh hỗn hợp lại. Sau đó bỏ sửa tươi và nước vanilla đánh tiếp.

Sau cùng bỏ bột vô trộn đều, thêm socola trộn hộn hợp lại rồi đổ vào khuôn.

Nướng ở 180 độ trong 15 - 20 phút. Vậy là xong

2. Cookies chocolate trắng

Nguyên Liệu:

180 gr chocolate trắng

110 gr bơ

1 trứng gà

70 gr đường xay

230 gr bột mỳ

6 gr baking powder

Vani

2 gr muối

dừa khô

Cách thực hiện:

Cắt nhuyễn chocolate, rây bột và baking đều với nhau

Bơ để ngoài cho mềm rồi mang đi đánh bông với đường xay. Cho trứng vào tiếp tục đánh

Tiếp đến cho bột đã rây vào, thêm chút muối rồi tiếp tục trộn đến khi bột dẻo thì cho socola vào trộn đều

Vo bột thành từng viên nhỏ, lăn qua dừa khô. Mang đi nướng trong lò nóng 180 độ đến khi bánh phồng vàng và đẹp.

3. Mousse Chocolate Trắng Vị Chanh

Nguyên Liệu

200 gr chocolate trắng

2 trái chanh

150 ml whipping cream

2 lòng đỏ

80 gr đường

Cách thực hiện:

Nấu 50gr đường với 3 thìa canh nước đến 121°c. Trong lúc đợi đường sôi thì bắt đầu đánh lòng đỏ, khi đường tới 121°c thì cho nước đường vào tiếp tục đánh cho đến khi kem trứng bông lên. Bào vỏ chanh vào cho thơm

Đánh bông kem whipping và để tủ lạnh. Đun cách thủy chocolate cho chảy, sau đó cho nước cốt chanh vào. Trộn chocolate với hỗn hợp trứng, sau đó là trộn nhẹ tay whipping vào sau cùng. Cho mousse vào cốc, thêm ngũ cốc, hoa quả khô hoặc tươi tùy ý vào cốc, rồi cho mousse vào. Mousse thơm lừng mùi chanh, sữa và chua chua béo béo.

Socola mà bạn làm ra có thể dùng để tặng người yêu trong ngày lễ tình nhân hoặc ngày sinh nhật. Hoặc dùng làm món quà tặng cho những người mình yêu thương như: người thân, bạn bè, đồng nghiệp,.... Những món quà handmade như thế này luôn là cách tốt nhất để chúng ta biểu đạt tình cảm của mình. 

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn tự làm ra những viên kẹo socola cực kỳ đẹp mắt, hương vị khác biệt. Chỉ cần lưu ý đến những chia sẻ này bạn sẽ tạo được món quà tặng cực kỳ ý nghĩa đấy.

Xem thêm: bàn mát

Cách làm socola từ sữa đặc | Đâu là bí quyết giúp Socola ngon hơn?

 


blogs.article.older_post blogs.article.newer_post