Cách làm bánh quy socola thơm, giòn, không bị vỡ

Viết bởi Chocolate Graphics vào
Cách làm bánh quy socola thơm, giòn, không bị vỡ

Bánh quy là loại bánh phổ biến với hương vị thơm ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được cảm giác giòn tan hấp dẫn. Vì vậy món tráng miệng này được rất nhiều người yêu thích. Bánh quy có độ thông dụng cao và rất dễ làm. Không đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu phức tạp. Do đó bạn hoàn toàn có thể tiến hành cách làm bánh quy socola ngay tại nhà. 

Qua bài viết này Chocolate Graphics sẽ hướng dẫn bạn cách làm những quy thơm ngon, xinh xắn. Vậy đâu là những nguyên liệu cần chuẩn bị? Công thức như thế nào để tạo nên món bánh không quá đắng cũng không quá ngọt?

Tham khảo: Hướng dẫn: Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola 

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh quy socola  

Về cơ bản, cách làm bánh quy bơ chocolate chip không quá phức tạp. Chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và tiến hành theo hướng dẫn món bánh bạn làm ra sẽ vô cùng hoàn hảo. Vậy bạn đã biết đâu là những thứ cần thiết để quá trình làm bánh quy socola diễn ra thuận lợi chưa? Trước khi vào bếp phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 125gr bột mì đa dụng
  • 125gr Chocolate chip
  • 3gr bột quế
  • 1gr baking powder (bột nở)
  • 6gr bột cacao không đường
  • 2gr baking soda (muối làm bánh)
  • 1 chút tiêu đen
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng tinh chất vani
  • 2gr đường xay
  • 185gr bơ lạt

2/ Hướng dẫn cách làm bánh quy socola chi tiết

Bánh quy socola có vẻ bề ngoài bắt mắt, miếng bánh giòn rụm, có hương thơm từ bơ và vị ngọt vừa phải sẽ được làm như thế nào? Bạn có muốn tạo nên món bánh vừa miệng nhất không? Hãy tiến hành lần lượt theo các bước dưới đây nhé. 

2.1/ Cách làm bột bánh quy

Bước 1: Làm tan chảy socola chip

  • Trong trường hợp bạn muốn cách làm bánh quy bằng lò vi sóng thì hãy cho socola vào một cái tô sạch, khô ráo rồi cho vào lò vi sóng trong thời gian khoảng 1 phút.
  • Đợi socola tan gần hết thì khuấy đều, lấy tô socola ra ngoài và bảo quản ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội.
  • Bạn cũng dùng phương pháp cách thuỷ để làm tan chảy socola, đơn giản và thích hợp nếu bếp nhà bạn không có lò vi sóng.

Bước 2: Tạo hỗn hợp bột bánh

  • Cho tất cả các nguyên liệu: bột mì, baking soda, baking powder, bột quế, bột tiêu đen vào một cái thau inox.
  • Trộn đều các nguyên liệu này cho hòa quyện với nhau.

cách làm bánh quy socola

Cách làm bánh cookie socola đơn giản

2.2/ Xay nhuyễn hỗn hợp bột bánh

  • Cho bơ, đường vào máy xay sinh tố bắt đầu xay nhuyễn.
  • Tiếp theo cho trứng vào xay, sao đó bỏ thêm socola tan chảy, vani vào tiếp tục xay cho đến khi mịn đều.
  • Cuối cùng, cho toàn bộ hỗn hợp đã trộn vào xay chung để tất cả trở thành một hỗn hợp.
  • Dùng vá hoặc muỗng múc hỗn hợp bột vừa xay đổ lên khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến giúp chống dính.
  • Để trang trí và làm bánh hấp dẫn hơn bạn có thể rắc một ít socola chip lên mặt bánh

2.3/ Hướng dẫn cách nướng bánh cookie không bị khét

  • Bạn cần phải làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào ở nhiệt độ khoảng 177 độ C.
  • Cho khay bánh vào lò và tiến hành nướng bánh trong khoảng thời gian 10 phút.
  • Nếu bạn thấy bề mặt bánh có các vết nứt thì ngưng vì bánh đã chín.
  • Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, để bánh trên khuôn khoảng 2 phút cho bớt nóng.
  • Để bánh lên giá cho đến khi nguội hoàn toàn.
Bước 3: Bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong hộp kín, có thể dùng túi hút ẩm. Dùng trong 1 - 2 tuần. Nếu bánh mềm hoặc chưa đủ giòn thì bạn có thể sấy lại bánh trong lò ở nhiệt độ 110 độ từ 5 - 10 phút.

3/ Một số vấn đề cần lưu ý về cách làm bánh quy socola tại nhà

Mỗi người sẽ có một khẩu vị khác nhau, dù vậy để làm ra những chiếc bánh quy tròn tròn, thơm ngon bạn phải lưu ý các vấn đề sau nhé.

3.1/ Những lưu ý để có những chiếc bánh cookie đúng chuẩn vị mình thích

- Mẻ bánh quy socola đạt chuẩn bên ngoài có màu sậm, bắt mắt. Bánh không quá ngọt, thơm và giòn khi thưởng thức.

- Cách nướng bánh để có mẻ bánh giòn rụm từ trong ra ngoài:

  • Khi nướng bạn chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 12 phút.
  • Canh thời gian sau 8 - 9 phút khi bánh chuyển sang màu vàng thì quay ngược khay.
  • Bạn chỉ cần nướng thêm khoảng 3 phút khi thấy rìa bánh nâu vàng hơn thì tắt lò.
  • Lấy bánh ra khỏi lò để bánh trên khay 5 phút chuyển sang giá để nguội.

- Bí quyết làm ra mẻ bánh bên ngoài giòn nhưng mềm bên trong 

  • Nếu muốn có mẻ bánh như thế thì phải nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút.
  • Sau thời gian nướng khoảng 10 – 12 phút để bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay lại. Bạn cần nướng thêm một chút cho rìa bánh vàng nâu. 
  • Trước khi để bánh trên giá nguội hoàn toàn thì bạn nên để yên bánh trên khay tầm  5 phút.

- Bánh quy rất dễ mềm nếu bạn để quá lâu ở nhiệt độ phòng. Có thể cho bánh vào hộp kín, có thêm túi hút ẩm để bảo quản giữ được độ giòn lâu hơn.

- Khi bánh không còn độ giòn, đã ỉu thì bạn có nướng sấy bánh trong 5 – 8 phút, bật lò ở 110 độ C

3.2/ Những vấn đề thường gặp và cách xử lý khi làm bánh quy Chocolate

Nếu bột quá nhão và dính, khó nặn, bạn có thể để bột vào tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút để bột cứng lại sẽ giúp bạn dễ nặn bánh hơn

Trong trường hợp bột hơi khô thì bạn có thể cho thêm chút bơ hoặc lòng đỏ trứng vào hỗn hợp

Trong công thức này, không nên thay bột mì đa dụng thành bột số 13 vì nó sẽ khiến bánh cứng hơn

Nếu muốn cookie được chewy hơn thì bạn có thể trộn 1 ít bột mì với bột đường, sau đó giảm thời gian nướng 1 chút là được.

Sau khi nướng mà bánh không chảy phẳng ra, ít chảy có thể là do độ chảy của bơ kém, thiếu đường hoặc bột là loại protein cao

cách làm bánh quy socola

Chọn nguyên liệu cao cấp để món bánh tạo ra ngon nhất

3.3/ Quan tâm đến nguyên liệu socola của bánh

Lượng socola trong bánh bạn có thể cho nhiều hay ít tùy theo khẩu vị và sở thích của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được loại socola cao cấp để hương vị của bánh thơm ngon nhất. Hiện nay việc tìm mua socola chip làm bánh không khó, tuy nhiên để đảm bảo mua được nguyên liệu cao cấp thật không hề đơn giản.  

Nên tìm đến cửa hàng cung cấp socola chuyên nghiệp, uy tín như Chocolate Graphics để có được lựa chọn tốt nhất. Những dòng socola cao cấp đến từ Bỉ tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn làm ra được món bánh có hương vị độc đáo nhất

Socola Bỉ tại Chocolate Graphics có ghi rõ ràng % cacao trên bao bì. Theo đó, Socola đen nguyên chất 72% cho vị đắng đặc trưng và phức tạp nhất của dòng Socola Bỉ cao cấp. Đồng thời, với hàm lượng này gia đình bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời nhất từ Socola nguyên chất. Trong trường hợp bạn muốn bánh giảm bớt độ đắng, có sự hòa huyện tuyệt vời ngọt ngào đến từ sữa thì dòng Socola đen 58% là sự lựa chọn lý tưởng dành cho gia đình của bạn đấy.

Chúng mình mời bạn tham khảo những sản phẩm Socola nguyên liệu đang được ưa chuộng nhất tại Chocolate Graphics Việt Nam dưới đây nhé!

Trên đây là cách làm bánh quy socola hấp dẫn, tuyệt hảo tại nhà. Ngay bây giờ hãy vào bếp tiến hành theo hướng dẫn để tạo được món ngon chiêu đãi người thân, bạn bè nhé. Hy vọng bạn có thể thành công ngay từ lần thử đầu tiên

Chocolate Graphics Việt Nam - nhà phân phối độc quyền của công ty Thương mại toàn cầu Chocolate Graphics tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất về Quà tặng doanh nghiệp, quà tết cao cấp, quà trung thu, quà sự kiện,... với mức chiết khấu cạnh tranh nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0902.888.513 để nhận báo giá và dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi. Xin cảm ơn!

Xem thêm:

10 công thức về cách làm bánh trung thu và những lưu ý bạn cần biết

Cách làm pudding socola theo chuẩn vị phương Tây

Quà tặng giáng sinh độc đáo, ý nghĩa nhất khiến đối phương siêu lòng


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới