Cách Làm Bánh Quy Socola Giòn Rụm Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Viết bởi Chocolate Graphics vào
Cách Làm Bánh Quy Socola Giòn Rụm Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Bạn muốn biết cách làm bánh quy socola giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong? Hãy để Chocolate Graphics hướng dẫn bạn cách thực hiện bánh quy socola loại truyền thống và loại dành cho người giảm cân cùng những bí quyết chọn nguyên liệu để có được chiếc bánh quy thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bánh quy socola – thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ

Bánh quy là loại bánh có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều năng lượng, vitamin, khoáng chất. 30g bánh quy sẽ cung cấp khoảng 130 kcal, đảm bảo cho một bữa sáng nhanh, gọn, đủ năng lượng.

Bánh quy socola còn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ những công dụng của socola.

Socola có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa các tổn thương do gốc tự do gây ra. Socola còn được nhiều người biết đến vì giúp giảm 50% khả năng mắc bệnh tim mạch, tăng lưu lượng máu, giảm thiểu tình trạng cao huyết áp, điều hòa cholesterol trong máu…

Do đó, bánh quy socola không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bây giờ, hãy cùng bắt tay vào làm bánh quy socola nhé.

Bánh quy socola là loại bánh giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Bánh quy socola là loại bánh giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

2. Cách làm bánh quy socola

2.1. Cách làm bánh quy socola truyền thống

Nguyên Liệu

  • Bột mì: 320 g
  • Socola chip: 200g
  • Bột cacao: 1 muỗng canh
  • Baking soda: 1 muỗng cà phê
  • Trứng: 2 quả
  • Vani: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 210 g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bơ lạt: 220 g (để bơ tan chảy ở nhiệt độ phòng)

Cách làm

  • Dùng máy đánh trứng trộn đều bơ, đường, bột cacao.
  • Trộn trứng, bột mì, muối, baking soda, vani cho đều.
  • Trộn hai hỗn hợp trên vào với nhau, đến khi thấy dẻo lại thì cho socola chip vào, lại trộn cho thật đều.
  • Cho hỗn hợp vào tô, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.
  • Sau khi hỗn hợp cứng lại, nặn thành từng viên nhỏ rồi sắp lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến giúp bánh không bị dính. Khoảng cách giữa các bánh nên xa một chút để khi bánh nở không bị dính vào nhau.
  • Bật lò nướng trong 10 – 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C cho lò nóng đều.
  • Nướng bánh trong 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay lại nướng thêm 5 phút cho tới khi rìa bánh chuyển màu vàng nâu. Tiếp đến, bạn đợi khoảng 5 phút cho bánh nguội bớt rồi để bánh lên rack bánh cho nguội hoàn toàn. Đây là cách nướng bánh giúp bánh giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong.

Xem thêm:

Cách làm pudding socola theo chuẩn vị phương Tây

Cách làm bánh quy socola không cần lò nướng

Nếu nhà không có lò nướng bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng để làm bánh.

  • Cách làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu: Trước khi nướng khoảng 15 phút, bạn hãy làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó xếp bánh vào nướng trong 15 phút.
  • Cách làm bánh quy socola bằng lò vi sóng: Nướng bánh trong 2 phút sau đó lấy ra để nguội trong 20 phút. Quan sát bánh, nếu bánh chưa có độ vàng giòn như ý thì nướng thêm 2 phút ở nhiệt độ thấp.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh quy hình thú, hình hoa hồng, nút áo, pháo bông bằng khuôn hay những vật liệu sẵn có để chiếc bánh thêm bắt mắt nhé.

Bạn có thể làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu và lò vi sóng.

Bạn có thể làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu và lò vi sóng.

2.2. Cách làm bánh quy keto socola hạnh nhân cho người ăn kiêng

Nếu bạn là người đang ăn kiêng, e dè lượng ca lo cao trong bánh quy ảnh hưởng vóc dáng, thì hãy thử tham khảo cách làm bánh quy socola giảm cân sau đây nhé.

Nguyên liệu

  • Bột hạnh nhân: 100 g
  • Bơ lạt: 55 g
  • Hạt hạnh nhân: 100 g (có thể thay bằng hạt điều hay hạt óc chó tùy khẩu vị của bạn)
  • Bột cacao: 160 gram
  • Mật ong: 120 gram
  • Bột nở: 1 muỗng cà phê
  • Trứng: 2 quả

Cách làm bánh cookie

  • Cho bột hạnh nhân, bột cacao, bột nở vào âu lớn, mật ong, trứng gà vào tô rồi trộn đều hỗn hợp. Bột lúc này còn khá rời rạc.
  • Cắt nhỏ hạt hạnh nhân cho vào tô bột rồi cho thêm bơ đã đun cách thủy cho chảy ra. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi thành một khối dẻo mịn.
  • Bạn có thể thay thế mật ong bằng đường ăn kiêng và cho thêm socola chip để bánh thêm hấp dẫn nhé.
  • Nặn bột thành viên tròn rồi cho vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.
  • Ấn dẹt bánh, trang trí các loại hạt bên trên.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 – 10 phút.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

3. Bật mí loại nguyên liệu hảo hạng để chiếc bánh quy mang hương vị riêng

Bí quyết để có một mẻ bánh quy thơm ngon đó là chọn nguyên liệu tốt. Chocolate Graphics cung cấp nguồn socola Bỉ nguyên chất và bột ca cao chất lượng cao.

Socola Bỉ là loại socola ngon nhất thế giới, có độ đắng đặc trưng, khi ăn vào sẽ có hậu vị ngọt thanh chứ không ngậy như hầu hết các loại socola khác trên thị trường.

Món bánh quy được làm từ những nguyên liệu cao cấp của Chocolate Graphics sẽ đặc biệt thơm ngon, không ngấy, không gắt, mang hương vị riêng.

Bánh làm từ nguyên liệu cao cấp của Chocolate Graphics sẽ đặc biệt thơm ngon.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách làm bánh quy socola giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong với những nguyên liệu tốt nhất để chiêu đãi bản thân và gia đình. Ngoài những nguyên liệu làm bánh hảo hạng, chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng quà tặng cao cấp như quà tặng Valentine, hộp quà Tết sang trọngquà tặng doanh nghiệp,... thể hiện đẳng cấp cho cá nhân và doanh nghiệp.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới