Bánh Muffin Bí Đỏ Chocolate: Công Thức Mới Và Cách Bảo Quản

Viết bởi Chocolate Graphics vào
Bánh Muffin Bí Đỏ Chocolate: Công Thức Mới Và Cách Bảo Quản

Ngoài bánh mì bí đỏ, bánh muffin bí đỏ chocola cũng là một món bánh mềm mềm xốp xốp làm từ bí đỏ cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng Chocolate Graphics tìm hiểu công thức mới và cách bảo quản bánh muffin bí đỏ socola cùng những loại muffin hương vị độc đáo khác qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm bánh muffin bí đỏ chocola

Nguyên liệu:

  • Bột mì nguyên cám: 150 g
  • Bột yến mạch nguyên cám: 120 g
  • Muối nở (baking soda): 1/2 muỗng cà phê
  • Bột nở (baking power): 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 2 quả
  • Mật ong: 110 ml
  • Sữa tươi: 60 ml
  • Bí đỏ (đã nghiền): 280 g
  • Vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Bột đinh hương: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột quế: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột gừng: 1/2 muỗng cà phê
  • Socola chip: 45 g
  • Dầu dừa: 80 ml
  • Yến mạch
  • Hạt bí

Cách làm:

  • Gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch bí đỏ rồi cắt miếng nhỏ.
  • Hấp bí khoảng 15 - 20 phút cho chín mềm.
  • Cho 200 ml nước sôi vào tô bí rồi lấy muỗng tán nhuyễn.
  • Trộn đều dầu dừa, mật ong, trứng gà, sữa tươi, bí đỏ nghiền, vanilla.
  • Trộn đều các nguyên liệu sau trong 1 tô khác: yến mạch nguyên cám, bột mì nguyên cám, bột quế, bột đinh hương, bột gừng, bột nở, muối nở, muối.
  • Trộn 2 tô nguyên liệu và socola chip với nhau cho đến khi hòa quyện
  • Mở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để làm nóng lò.
  • Lót giấy rồi đổ bột vào khuôn bánh.
  • Trên mặt bánh, rắc thêm một chút yến mạch và hạt bí.
  • Nhiệt độ và thời gian nướng bánh muffin: 180 độ C trong 20 phút.

Vậy là bạn đã hoàn tất món bánh muffin bí đỏ chocola thơm phưng phức, mềm mềm, xốp xốp, có chút vị đắng của socola cực hấp dẫn rồi. Bí quyết để có món bánh tuyệt hảo là lựa chọn nguyên liệu ngon. Bạn hãy chọn bí đỏ vừa chín tới, màu vàng cam pha xanh, có độ dẻo và vị ngọt thơm. Còn để mua nguyên liệu làm socola ở TPHCM, bạn có thể chọn socola Bỉ nguyên chất của Chocolate Graphics để có vị đắng đặc trưng, không ngọt gắt.

Khám phá thêm các lợi ích của socola tại đây.

Bánh muffin bí đỏ chocolate.

Bánh muffin bí đỏ chocolate.

2. Công thức mới làm các loại bánh muffin hương vị độc đáo

2.1. Cách làm bánh muffin hạnh nhân

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 190 g
  • Bột cacao: 60 g
  • Đường trắng: 100 g
  • Baking powder: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Sữa: 180 ml
  • Tinh chất hạnh nhân: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu thực vật: 65 g
  • Trứng (đã đánh): 1 quả
  • Hạnh nhân thái lát: 60 g

Cách làm:

  • Cho bột mì, bột cacao, đường, baking powder, muối, 30g hạnh nhân vào tô trộn đều.
  • Trộn sữa, trứng, dầu ăn, tinh chất hạnh nhân trong một tô khác.
  • Trộn đều 2 tô nguyên liệu lại với nhau.
  • Lót giấy rồi đổ bột vào đầy 2/3 khuôn bánh, rắc hạnh nhân lên mặt bánh. Bạn có thể gõ nhè nhẹ cho bột đổ vào đều trong khuôn.
  • Mở lò ở nhiệt độ 205 độ C trong 15 – 20 cho lò nóng lên.
  • Nướng bánh từ 18 – 22 phút, khi cắm tăm vào giữa bánh không còn thấy dính bột là hoàn tất.
  • Bạn cũng có thể thử cách làm bánh muffin hấp  bằng cách hấp bánh trong nồi 15 – 20 phút tới khi bánh chín.

2.2. Cách làm cupcake trái cây

Cupcake trái cây là loại bánh có màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt hài hòa, khi ăn không dễ ngấy như các loại bánh cupcake khác.

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng: 4 quả
  • Lòng trắng trứng: 5 quả
  • Đường: 30 g
  • Dầu ngô: 45 ml
  • Nước: 50 ml
  • 1 chút muối
  • Mứt trái cây: 60 g
  • 1 chút rượu
  • Bột mì: 85 g
  • 1 chút nước cốt chanh
  • 1 chút kẹo dẻo trái cây

Cách làm:

  • Trộn đều 10 g đường, lòng đỏ trứng, muối.
  • Chia dầu ngô làm 3 phần, lần lượt cho vào tô lòng đỏ. Mỗi lần cho dầu ngô vào thì khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi trăng trắng mới cho lượt dầu ngô tiếp theo.
  • Cho rượu, nước lọc, mứt trái cây vào tô lòng đỏ rồi trộn đều.
  • Rây bột mì vào tô lòng đỏ, khuấy đều.
  • Đánh đều nước cốt chanh, lòng trắng trứng tới khi nổi bọt.
  • Chia đường trắng làm 2 phần, cho lần lượt từng phần vào tô lòng trắng đánh cho tan hết.
  • Cho 1/3 tô lòng trắng vào tô lòng đỏ, trộn đều. Sau đó cho hết phần lòng trắng vào, tiếp tục trộn đều.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn, thêm kẹo dẻo trái cây lên mặt bánh.
  • Sau khi làm nóng lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 35 phút.

Bánh cupcake trái cây.

Cupcake trái cây.

2.3. Cách làm bánh muffin sữa chua

Nguyên liệu:

Trứng gà: 2 quả

Sữa chua không đường: 155 g

Bột mì: 65 g

Đường cát trắng: 35 g

Cách làm:

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • Cho sữa chua vào tô lòng đỏ, trộn đều rồi rây bột mì vào.
  • Cho từ từ đường vào tô lòng trắng, đánh đều cho đường tan hết mới cho tiếp đến khi hết phần đường đã chuẩn bị. Khi hỗn hợp đã mịn xốp là được.
  • Chia tô lòng trắng làm 2 phần, cho lần lượt vào tô lòng đỏ, trộn cho thật đều.
  • Cho hỗn hợp vào bao kem rồi bắt vào khuôn bánh, chờ trong thời gian 7 – 8 phút cho bột nghỉ.
  • Mở lò nướng ở nhiệt độ 140 độ C cho nóng.
  • Nướng bánh trong 35 – 40 phút.

Xem thêm: Bí quyết làm bánh trung thu trứng chảy béo ngậy, tan mềm

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để làm bánh muffin sữa chua.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để làm bánh muffin sữa chua.

3. Cách bảo quản bánh muffin

Bánh muffin bí đỏ chocola ăn trong ngày là ngon nhất. Bánh có thể bảo quản được 2 – 3 ngày trong tủ lạnh. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào hộp kín để giữ bánh tươi ngon được lâu, không bị cứng. Khi dùng, bạn cho vào lò vi sóng quay trong 20 – 30 giây là được.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách làm món bánh muffin bí đỏ chocola thật hấp dẫn chiêu đãi bản thân và gia đình. Ngoài những nguyên liệu làm bánh hảo hạng, chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng quà tặng cao cấp như quà tặng Valentine, bánh trung thu cao cấphộp quà Tết sang trọngquà tặng doanh nghiệp,... thể hiện đẳng cấp cho cá nhân và doanh nghiệp.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới