Hướng dẫn: Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola [Công thức mới]

blogs.article.author_on_date_html
Hướng dẫn: Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola [Công thức mới]

Bánh sữa tươi vị socola chiên là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Loại bánh này được giới trẻ và đặc biệt là các bé nhỏ vô cùng yêu thích. Nếu bạn đang muốn tự mình làm một món ăn vặt đơn giản thì đây chính là gợi ý vô cùng phù hợp. Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola không mấy phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành theo những chỉ dẫn dưới đây. 

Qua bài viết này Chocolate Graphics sẽ giúp bạn biết được đâu là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh này. Đồng thời nắm được cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola thơm ngon, hấp dẫn nhất.  

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sữa tươi chiên giòn vị socola

Như bạn đã biết khi làm bất kỳ món bánh nào cũng vậy, việc chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nên cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola thơm ngon, hấp dẫn chính là xác định đúng định lượng các thành phần của bánh. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết đến bạn:

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên:

  • Chuẩn bị 1 thanh socola đen 50gr 
  • Một mẻ bánh cần có 7 quả trứng gà
  • Sữa tươi không đường 500ml 
  • Cần có 100gr đường
  • 200gr bột chiên xù
  • Tạo mùi thơm cho bánh phải có 5gr vani
  • Dầu ăn để chiên bánh 
  • Một ít nước để làm vỏ bánh
  • Ngoài nguyên liệu thì bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ như: khuôn đựng bánh, giấy thấm dầu, màng bọc thực phẩm…
Nếu muốn cách làm bánh sữa tươi chiên cho 1 người ăn thì bạn giảm 1/3 theo công thức trên nhé!
>>> Tham khảo thêm: máy cán bột

2/ Hướng dẫn cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola tương đối đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây, ai cũng đều tạo được cho mình một món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn. 

Bước 1: Làm nhân sữa tươi

  • Bước đầu tiên bạn phải làm tan chảy thanh socola bằng lò nướng hoặc dùng phương pháp cách thuỷ
  • Lấy 2 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ trứng gà và đựng trong 1 tô lớn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu: vani, bột bắp, đường, socola vào tô chứa trứng gà tiến hành khuấy cho bột bắp tan hết.
  • Tiếp theo cho sữa tươi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đường.
  • Cuối cùng bỏ hỗn hợp vào nồi, bật bếp và đun lửa vừa. Trong thời gian đun phải khuấy liên tục cho hỗn hợp nổi bong bóng và sệt lại là được.
  • Khi hỗn hợp đã hoàn thành thì tắt bếp và đợi nguội.

cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola

Cách làm sữa tươi viên giòn vị socola đơn giản

Bước 2: Tạo hình cho chiếc bánh sữa tươi vị socola

  • Đợi hỗn hợp trứng sữa tươi vừa nguội sau đó đổ vào khuôn đựng bánh đã chuẩn bị sẵn. 
  • Dùng muỗng ấn cho phẳng bề mặt, đậy nắp cẩn thận. Bảo quản khay bánh trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút. Nếu bạn muốn bánh nhanh đông hơn thì có thể bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tầm 1 tiếng .

Bước 3:  Hướng dẫn cách tạo lớp bột chiên xù

  • Trong thời gian chờ bánh sữa tươi đông bạn có thể tranh thủ chuẩn bị lớp áo chiên xù bên ngoài của bánh.
  • Cho bột chiên xù vào một tô lớn đổ nước thật chậm vào tô vừa đổ vừa khuấy liên tục. Khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhão thì để bột nghỉ.
  • 4 Quả trứng đầu bạn phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô. Quả trứng cuối cùng lấy cả phần lòng đổ và lòng trắng trứng. Khuấy đều trứng khi bề mặt trứng nổi bong bóng thì có thể ngưng.

Bước 4: Hướng dẫn cách chiên bánh

  • Nhân sữa vị socola của bánh để tủ lạnh đã đông thì lấy ra và cắt thành những khối vuông hoặc chữ nhật tùy ý. 
  • Bỏ dầu ăn vào chảo, bật lửa làm nóng. 
  • Cho từng miếng nhân bánh nhúng vào tô trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Thực hiện thao tác như vậy cho đến khi hết phần nhân.
  • Thấy lớp vỏ vàng ươm thì vớt ra ngoài cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Làm tương tự như trên với cách làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu nếu bạn ngại phần dầu từ việc chiên bánh trên chảo nhé!

Bạn thấy đấy, cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola thực sự đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không mau tiến hành ngay bây giờ chứ? Đảm bảo bạn sẽ tạo được món ăn vặt tuyệt vời nếu thực hiện đúng công thức bên trên. 

3/ Khi làm món sữa tươi chiên giòn vị socola cần lưu ý vấn đề gì?

Cách làm bánh sữa tươi chiên đơn giản nhưng không phải bất kỳ ai cũng tạo được hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hiểu được vấn đề này, Chocolate Graphics sẽ chia sẻ bí quyết để bạn tạo được món sữa tươi chiên giòn vị socola hoàn hảo nhất. 

3.1/ Chọn mua nguyên liệu socola tốt nhất để làm nhân bánh 

Để có mẻ bánh ngon nhất chúng ta không nên bỏ qua phần nguyên, vật liệu. Vậy bạn có biết phần nào trong chiếc bánh là quan trọng nhất không? Đó chính là hương vị socola đấy. Socola trên thị trường hiện nay được chia thành 2 dòng rõ rệt là socola cao cấp và socola thứ cấp. Loại thứ cấp sẽ bị trộn đường nên giảm đi độ ngon cũng như vị đắng đặc trưng của socola. Vậy nên tốt nhất bạn nên mua loại socola cao cấp nhất - socola Bỉ Couverture cao cấp.

Để lựa chọn được vị đắng đặc trưng của socola như ý muốn, ngoài việc quan tâm đó là Socola Counverture hay Compound thì bạn nên quan sát thêm thông tin trên bao bì. Phần trăm cacao trên bao bì sẽ cho bạn biết độ đắng của Socola.

Theo đó, 30% cacao, 35% cacao, 58% cacao sẽ cho socola có vị từ ngọt đến đắng tăng dần. Mức 58% tương đối trung hòa đắng - ngọt. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức vị đắng đặc trưng của Socola cao cấp thì có thể chọn loại có 72% cacao.

Mời bạn tham khảo Socola làm bánh nhập khẩu đang được bán với giá tốt tại Chocolate Graphics:

cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola

Nên chọn mua socola Bỉ cao cấp để làm bánh

3.2/ Một số vấn đề cần lưu ý trong khâu chế biến

Ngoài việc chọn mua socola thì bạn cần phải chú ý các vấn đề sau trong quá trình làm bánh:

  • Để dễ dàng lấy bánh ra khi bỏ vào khuôn thì ngoài dùng màng bọc thực phẩm bạn có thể quét đều dầu ăn vào trong khuôn bánh.
  • Muốn bánh dễ bán bột chiên hơn thì nên dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc giả nhỏ rồi mới tạo hỗn hợp. 
  • Để bánh được chiên vàng giòn bạn không nên tiết kiệm dầu ăn, tốt nhất nên cho lượng dầu ngập bánh khi chiên.
  • Nếu như bạn muốn ăn chiếc bánh có lớp vỏ dày thì sao? Đơn giản lắm chỉ cần thực hiện thao tác gắp từng miếng nhúng vào trong tô trứng rồi lăn qua bột chiên xù 2 lần.
  • Món ăn này bạn nên thưởng thức nóng sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi bạn để nguội đấy.
Trong trường hợp bạn muốn tìm cách làm bánh sữa đặc chiên thì áp dụng công thức sau nhé:
Nguyên liệu: sữa đặc, sữa tươi, bột mì, đường, nước, bột bắp, dầu ăn, bột nổi
Thực hiện:
Cho sữa tươi ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều
Đặt nồi sữa lên bếp đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng bạn khuấy đều theo 1 hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Khuấy đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại quyện sách thì tắt lửa
Cho hỗn hợp sữa ra khuôn, đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 giờ cho đông lại.
Trong thời gian chờ, bạn có thể làm bột giòn: trộn đều bột mì và bột nổi, từ từ châm nước, khuấy đều. Sau đó để bột ủ trong 30 phút cho bột nở.

Cuối cùng, các bạn lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra khay. Đổ bột ra cắt thành từng thanh chữ nhật rộng khoảng 1.8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn là xong.
>>> Tham khảo thêm: máy nhào bột

Qua bài viết này Chocolate Graphics hy vọng bạn có thể nắm được cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola ngon nhất. Miếng bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong có vị béo ngậy của sữa và vị đắng của socola này thật tuyệt vời phải không nào? Đừng chần chừ thêm nữa mà hãy thực hiện theo những hướng dẫn bên trên, đảm bảo bạn sẽ tạo được thành phẩm hoàn hảo nhất

Xem thêm:

10 công thức về cách làm bánh trung thu và những lưu ý bạn cần biết

Cách làm bánh rán Doremon nhân Socola và lưu ý giúp bánh ngon hơn


blogs.article.older_post blogs.article.newer_post