Cách làm bánh rán Doremon nhân Socola và lưu ý giúp bánh ngon hơn

blogs.article.author_on_date_html
Cách làm bánh rán Doremon nhân Socola và lưu ý giúp bánh ngon hơn

Không khó để tìm cho mình cách làm bánh rán Doremon nhân Socola. Nhưng làm thế nào để bánh mềm mịn, tươi ngon? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết để bạn thực hiện một cách dễ dàng.

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tạo được chiếc bánh rán Doremon có nhân socola độc đáo và vỏ bánh giòn tan. Thực hiện theo các bước sau bạn chắc chắn có thể tạo được thành phẩm tốt nhất. 

1/ Hướng dẫn cách làm nhân socola cho bánh rán Doremon

Nhân socola sẽ làm cho món bánh rán Doremon của bạn trở nên độc đáo hơn. Vậy cần những gì để tạo nên hương vị thật tuyệt vời? Để chiếc bánh có nhân socola thơm ngon bạn cần chuẩn bị đúng định lượng nguyên liệu và làm đúng theo hướng dẫn sau đây.  

1.1/ Nguyên liệu cần có để làm nhân socola

  • Chuẩn bị sẵn 330ml sữa tươi
  • 1 Muỗng cà phê vani
  • 200gr Socola đen
  • 75g Đường 
  • 25g Bột mì 
  • Cần có thêm 4 lòng đỏ trứng 

1.2/ Cách làm nhân socola tan chảy

Bước 1: Tạo hỗn hợp sữa và vani

  • Đầu tiên, tiến hành cho sữa và vani vào nồi và tiến hành đun sôi.
  • Đợi đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp và bắt xuống, để nguội.

Bước 2: Làm tan chảy thanh socola

  • Để thanh socola trong tô rồi bỏ vào lò vi sóng, điều chỉnh nhiệt độ trong vòng 2 phút.
  • Hoặc nếu không có lò vi sóng bạn có thể phương pháp cách thuỷ - làm socola tan chảy bằng hơi nước nóng.

Bước 3: Tạo hỗn hợp socola

  • Tiến hành tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra riêng.
  • Cho các phần lòng đỏ trứng gà vừa tách vào bát sạch. Trộn đều lòng đỏ trứng với một ít đường khuấy đều khi trứng có màu vàng nhạt.
  • Bỏ socola và bột mì vào bát trứng. Đánh đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Tiếp theo, bạn đổ từ từ sữa vào bát và tiếp tục đánh đều.

Bước 4: Tạo nhân socola cho bánh rán

  • Cho hỗn hợp bột vừa tạo xong vào một chiếc nồi và đun sôi. 
  • Lưu ý cần khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này chỉ cần khuấy thêm trong vòng 1 phút nữa là được.
  • Giảm dần nhiệt độ và tắt hẳn bếp. 

Bước 5: Bảo quản nhân socola

  • Mang nhân socola vừa tạo bảo quản bên trong tủ lạnh. 
  • Đợi đến khi socola nguội bạn đã có thể sử dụng làm nhân cho bánh rán Doremon.  

cách làm bánh rán Doremon nhân socola

Bánh rán Doremon nhân socola

2/ Hướng dẫn cách làm vỏ bánh rán Doremon nhân socola

Sau khi đã có nhân bánh socola béo ngậy, thơm ngon chúng ta sẽ tiến hành đến công đoạn làm vỏ bánh. Để tạo được món ăn vừa thơm vừa mịn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau. 

2.1/ Những nguyên liệu cần có khi làm vỏ bánh rán Doremon

  • Thành phần chính là 4 quả trứng
  • Cần có thêm 2 muỗng canh mật ong
  • 1 Muỗng cà phê bột nở
  • 1 Muỗng canh
  • 1 Chén bột mì
  • 1/2 Chén đường
  • Không thể thiếu thành phần quan trọng là thêm một ít bơ nhé.

2.2/ Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Tạo hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn

  • Cho cả lòng trắng và lòng đỏ trứng và một bát sạch khô ráo.
  • Tiếp tục cho mật ong và phần đường đã chuẩn bị sẵn vào. 
  • Cho thêm bột mì và bột nở đã rây vào bát chứa hỗn hợp trứng.
  • Đánh đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt, mịn.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15 phút.

Bước 2: Tạo hỗn hợp

  • Sau thời gian bảo quản lạnh, bạn lấy hỗn hợp ra. 
  • Để hỗn hợp loãng bớt ra bạn nên thêm vào đó 1/2 muỗng canh nước.

Bước 3: Tiến hành chiên bánh

  • Bắt một chảo sạch lên bếp, cho bơ vào trải đều trên bề mặt chảo (để dễ dàng hơn khi vớt bánh).
  • Từ từ đổ bột vào chảo, trải bột đều tay với đường kính của bánh khoảng 5cm là đẹp nhất.
  • Khi bề mặt của bột bắt đầu nổi bong bóng bạn tiến hàng lật bánh lại.
  • Rán mặt còn lại cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được.

Bước 4: Cho nhân socola vào 2 miếng bánh.

Công đoạn cuối cùng, bạn cho socola vào 1 miếng bánh, sau đó đặt miếng tiếp theo lên. Nhân được kẹp chính giữa 2 miếng bánh, bạn đã hoàn thành món bánh rán Doremon nhân socola rồi, việc còn lại là thưởng thức thôi.

cách làm bánh rán Doremon nhân socola

Cách làm bánh rán Doremon nhân socola tương đối đơn giản

3/ Bí quyết làm ra chiếc bánh rán Doremon nhân socola ngọt ngào, giòn tan

Cách làm bánh rán Doremon như thế nào để mang hương vị của riêng bạn? Dưới đây là những bí quyết để món ăn bạn tạo ra được hoàn hảo hơn. 

3.1/ Chọn thanh socola chất lượng để nhân bánh thêm tuyệt vời

Chắc bạn cũng biết điểm nhấn của cách làm bánh rán Doremon nhân socola là phần nhân. Chính vì thế, nguyên liệu socola mà bạn chọn mua nên là dòng cao cấp. Vì trên thị trường hiện nay có những các dòng socola thứ cấp. Hầu hết loại này đều bị trộn đường làm giảm đi công dụng và nhất là độ ngon vốn có của socola.

Socola Bỉ Couverture cao cấp là lựa chọn hoàn hảo nhất để làm nhân bánh. Dòng socola này có nhiều mức khác nhau 30%, 35%, 58%,.. (số % càng cao thì Socola càng mang vị đắng đặc trưng bấy nhiêu) vậy nên rất dễ dàng để bạn lựa chọn được kiểu loại phù hợp với khẩu vị của mình. Bạn có thể ghé đến cửa hàng Chocolate Graphics - chuyên cung cấp nhiều sản phẩm nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng cao. 

Mời bạn tham khảo Socola làm bánh nhập khẩu đang được bán với giá tốt tại Chocolate Graphics:

3.2/ Lưu ý khi làm vỏ bánh 

Trong quá trình làm bánh rán nhân socola thì công đoạn làm bột bánh là quan trọng nhất. Để tạo nên chiếc bánh với lớp vỏ mềm mịn, hương vị thơm ngon bạn cần chú ý vấn đề sau:

  • Trong quá trình trộn bột, bạn có trộn bằng tay hoặc dùng máy đánh trứng để bột được mịn hơn. Khi dùng tay để trộn bạn nên chú ý không nên trộn lâu quá vì như vậy sẽ dễ bị chai bánh.
  • Khi rán bánh nên để lửa nhỏ và dùng chảo chống dính để lật, trở bánh dễ dàng hơn (hạn chế tình trạng bánh bị vỡ hay nát).
  • Nên đậy kín nắp vung khoảng 1-2 phút trong lúc rán.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây Chocolate Graphics có thể giúp bạn nắm được cách làm bánh rán Doremon nhân socola tuyệt vời nhất. Để chọn mua được nguyên liệu socola chất lượng cao hãy liên hệ cửa hàng chúng tôi ngay từ bây giờ. 

Xem thêm:

 


blogs.article.older_post blogs.article.newer_post