Cách làm socola từ sữa đặc | Đâu là bí quyết giúp Socola ngon hơn?

blogs.article.author_on_date_html
Cách làm socola từ sữa đặc | Đâu là bí quyết giúp Socola ngon hơn?

Socola là một trong những loại kẹo luôn nhận được rất nhiều yêu thích. Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng đều đã một lần được nếm thử món ăn tuyệt vời này. Socola không chỉ phổ biến mà cách chế biến cũng rất đơn giản. Tại sao bạn không tự tay làm socola để tặng người yêu, người thân hay bạn bè của mình? 

Thông qua bài viết này, Chocolate Graphics sẽ giới thiệu đến bạn cách làm socola từ sữa đặc siêu ngon, siêu dễ. Cùng tham khảo qua bí quyết để tạo được món ăn ngon, chuẩn vị nhé. 

1/ Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm socola từ sữa đặc

Để có viên socola béo ngậy, chuẩn vị thì điều quan trọng nhất bạn nên chú ý là phần nguyên liệu. Các nguyên liệu làm socola phải đúng định lượng yêu cầu của công thức. Vậy khi làm bánh socola từ sữa đặc cần phải chuẩn bị những gì? Sau đây là tất cả những nguyên vật liệu cần có để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. 

Khi tiến hành thực hiện, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau đây:

  • Chuẩn bị 1 thanh socola đen (nên chọn những dòng socola Bỉ từ 58% trở lên - tượng trưng cho độ đắng của Socola. Vì khi làm cùng sữa sẽ khiến socola giảm đi độ đắng vốn có của nó).
  • 1 Thỏi bơ
  • Chuẩn bị sẵn 100ml sữa ông thọ
  • Quá trình thực hiện còn cần khuôn socola và 1 cuộn giấy bạc để bọc socola.

cách làm socola từ sữa đặc

Cách làm socola từ sữa đặc

2/ Cách làm socola từ sữa đặc siêu nhanh, siêu đơn giản

Hầu như ai cũng có thể làm socola từ sữa đặc, chỉ cần bạn có thời gian cũng như một chút năng khiếu. Trong những chiếc kẹo thì socola được đánh giá là sản phẩm dễ chế biến nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách làm socola sữa đặc chi tiết bạn có thể tham khảo qua. 

- Bước 1: 

  • Đầu tiên, tiến hành băm hoặc bào vụn thanh socola đen càng nhỏ càng tốt. 
  • Sau đó mang thành phẩm vừa tạo được cho vào nồi. 
  • Tiếp đến, cho thêm vài thìa sữa đặc vào nồi. Sữa với khả năng làm socola ẩm sẽ giúp hỗn hợp hòa quyện vào nhau. 

- Bước 2: 

  • Bắt đầu tiến hành bắt bếp đun hỗn hợp sữa – socola. 
  • Ở bước này bạn nên sử dụng lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều. 
  • Liên tục thực hiện cho đến khi socola ở đáy nồi bắt đầu tan chảy thì tắt bếp.
  • Tiến hành mang nồi xuống và cắt bơ vào nồi.
  • Tiếp tục dùng đũa khuấy đều. Bơ với có chất kết dính sẽ giúp làm cứng socola.
Bạn có thể xem chi tiết cách làm tan chảy socola tại video dưới đây nhé:

- Bước 3: 

  • Sau khi bơ và socola được trộn đều tiếp tục bắt nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ. 
  • Theo dõi liên tục và chỉ tắt bếp khi socola đã bắt đầu láng mịn. 
  • Sau khi nhắc nồi xuống vẫn khuấy đều cho đến khi bề mặt mịn, đẹp mới dừng lại.

- Bước 4: 

  • Tiến hành cho socola vào túi bắt kem và chia đều vào các khuôn đã chuẩn bị. 
  • Sau đó, để khuôn vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút. 
  • Chờ đến khi socola đã đông cứng, tiến hành lấy ra và dùng dao gọt, tỉa những phần bạn thấy dư thừa.

- Bước 5: 

  • Sử dụng giấy bạc để bảo quản socola tốt nhất. 
  • Sau đó, nếu muốn tạo được ấn tượng với người nhận, bạn có thể sử dụng bút trang trí để viết nên những lời chúc thật ý nghĩa. 

3/ Bí quyết làm socola từ sữa đặc ngon chuẩn vị

Làm socola dễ nhưng khó. Cái khó ở đây bạn cần phải biết cách làm cho socola vừa đủ mềm – chuẩn vị, tránh cháy khét và gây ngán. Chỉ cần quan tâm đến những chia sẻ sau đây bạn chắc chắn sẽ tạo được món ăn chuẩn vị:

  • Vốn dĩ đắng chính là vị đặc trưng của socola, vậy nên thành phẩm bạn làm ít đắng hay quá ngọt sẽ không đạt yêu cầu. Vậy nên bạn cần phải đảm phải canh chuẩn nguyên liệu và có những điều chỉnh hợp lý để làm được socola ngon nhất.
  • Hơn thế nữa, nếu bạn không muốn socola bị ngấy thì nên cho ít bơ. Theo như tỉ lệ chuẩn từ các chuyên gia đưa ra, 1 thỏi socola chỉ nên lấy khoảng khoảng 2 ngón tay bơ là đủ.

Hãy bỏ túi những bí quyết trên đây để sản phẩm bạn làm ra vừa ngon vừa ngộ nghĩnh. vừa ngon vừa ngộ nghĩnh. Vậy là từ bây giờ bạn có thể tự mình làm ra một món kẹo tuyệt vời rồi. Người thân, bạn bè hay đồng nghiệp sẽ thấy thích thú khi nhận được món quà handmade này đấy.

>>> Xem thêm: máy nhào bột

cách làm socola từ sữa đặc

Bí quyết làm socola từ sữa đặc siêu ngon

4/ Lưu ý khác

Socola ở đây bạn sử dụng loại càng đắng càng tốt. Vì vị ngọt của sữa sẽ át đi phần nhiều vị đắng của Socola. Nếu bạn chọn socola ít đắng thì món bánh của bạn sẽ mất đi vị đắng đặc trưng. Mẹo để bạn chọn Socola có vị đắng cao là xem thành phần % cacao ghi trên bao bì. % càng cao thì độ đắng càng cao. Điều đó cũng đồng nghĩa là socola của bạn đang chọn có độ nguyên chất cao, chất dinh dưỡng cũng tỉ lệ thuận. Trên thị trường hiện nay Socola có tỉ lệ % cacao từ 30% - 58% là phổ biến, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm socola đen 72% tại Chocolate Graphics.

 

Vậy là kể từ bây giờ bạn đã có thể làm được những chiếc kẹo socola để dành tặng cho những người mà mình yêu thương nhất rồi. Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất về cách làm socola từ sữa đặc. Chúc bạn sớm có thành phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm:

Có thể bạn chưa biết
Socola Couverture Bỉ (Chocolate Couverture Made In Belgium) là dòng Socola cao cấp, được xem là biểu tượng Socola của nước Bỉ và là thước đo cho hầu hết các dòng Socola khác. Hương vị cao cấp của Socola Bỉ được ví như sự tinh tế, cao sang của hoàng tộc. Mặt khác, chính nhờ sự nguyên chất và quy trình chế biến công phu mà công dụng của Socola Couverture rất tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì lẽ đó mà những món quà cao cấp luôn có sự hiện diện của Socola, ví như: Quà tết cao cấp, quà tặng Valentine, quà Door Gift, Quà tặng cưới,...

blogs.article.older_post blogs.article.newer_post