4 Cách Làm Bánh Panna Cotta Kiểu Ý Núng Nính Vị Mới Đầy Hấp Dẫn

blogs.article.author_on_date_html
4 Cách Làm Bánh Panna Cotta Kiểu Ý Núng Nính Vị Mới Đầy Hấp Dẫn

Bánh Panna Cotta là một món bánh xuất xứ từ Ý rất được ưa chuộng trên thế giới. Bánh có vị beo béo, thơm lừng hương sữa, mịn màng núng nính, tan nhẹ khi cắn sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Hãy cùng Chocolate Graphics tìm hiểu 4 cách làm bánh Panna Cotta kiểu Ý núng nính vị mới đầy hấp dẫn cùng lưu ý về cách thực hiện, cách bảo quản, lượng calo qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bốn cách làm bánh Panna Cotta kiểu Ý núng nính vị mới

1.1. Cách làm Panna Cotta sữa chua

Nguyên liệu

  • Sữa chua không đường: 250 ml
  • Whipping cream: 200 g
  • Bột gelatin: 10 g
  • Bột vani: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Đường: 50 g

Cách làm

  • Cho bột gelatin vào nước lọc, khuấy đều rồi ngâm khoảng 5 - 10 phút để bột nở ra.
  • Đun sữa tươi không đường, Whipping cream, đường trắng với lửa vừa, khuấy đều cho đường tan hết, hỗn hợp đã hơi nóng thì tắt bếp, cho thêm bột vani.
  • Cho gelatin đã nở vào hỗn hợp sữa, khuấy đều cho gelatin tan ra. Cho thêm sữa chua không đường vào.
  • Để nguội, cho vào hũ, đậy kín, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể dùng được.

Panna Cotta sữa chua.

Panna Cotta sữa chua.

1.2. Cách làm bánh Panna Cotta chanh dây

Nguyên liệu

  • Bột vani: 0,5 g (1 ống nhỏ)
  • Chanh dây: 6 quả
  • Đường: 130 g
  • Gelatin: 2 lá
  • Sữa tươi không đường: 220 ml
  • Sữa whipping cream: 100 ml

Cách làm

  • Ngâm gelatin trong sữa tươi không đường khoảng 5 phút để gelatin mềm ra.
  • Đun nóng sữa, cho 50 g đường vào, khuấy cho đường và gelatin tan hoàn toàn.
  • Cho thêm Whipping Cream và bột vani vào, khuấy đều thêm 2 phút là có thể tắt bếp.
  • Lược sữa bằng rây rồi cho vào hũ, đậy kín nắp, cho vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng.
  • Cắt đôi chanh dây để lấy phần cái bên trong, dùng rây lược lại để lấy nước, bỏ hạt.
  • Bắc nồi lên bếp với lửa vừa, cho 80g đường và chanh dây vào khuấy đến khi tan hết thì tắt bếp.
  • Rước sốt chanh dây lên trên các hũ sữa. Để tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng thì có thể lấy ra thưởng thức.

1.3. Cách làm Panna Cotta kiwi

Nguyên liệu

  • Whipping cream: 200 g
  • Sữa tươi: 200 ml sữa tươi
  • Yogurt: 2 hộp
  • Gelatin: 4 lá
  • Đường: 2 muỗng
  • Kiwi: 2 quả

Cách làm

  • Ngâm gelatin trong sữa tươi tầm 5 phút cho tan.
  • Đun liu riu hỗn hợp sữa cho gelatin tan hoàn toàn.
  • Cho thêm đường, yogurt, Whipping cream, tiếp tục vừa đun nhỏ lửa, vừa khuấy đều khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi bề mặt hỗn hợp nổi bong bóng li ti.
  • Cho vào hũ để nguội, đậy kín, cất tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
  • Gọt vỏ kiwi, rửa sạch, bào nhuyễn hoặc dùng máy sinh tố xay nhuyễn.
  • Cho thêm chút đường vào kiwi rồi đun lửa nhỏ đến khi kiwi hơi đặc và sệt lại. Lượng đường gia giảm tùy khẩu vị.
  • Để nguội kiwi, rưới lên bề mặt Panna Cotta đã đặc lại, để tủ lạnh tầm 2 – 3 tiếng là có thể dùng được.

Xem thêm: Hướng dẫn: Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola ThemeSyntaxError[Illegal template name template_1]

    1.4. Cách làm bánh Panna Cotta socola

    Nguyên liệu

    • Đường: 35 g
    • Gelatin: 8 g (dạng bột) hoặc 4 lá (dạng lá)
    • Socola đen: 150 g
    • Sữa tươi không đường: 280 ml
    • Whipping cream: 300 g

    Cách làm

    • Băm nhỏ socola để socola tan đều và nhanh hơn khi trộn với sữa.
    • Ngâm gelatin cho nở mềm trong 15 phút.
    • Đun sữa tươi không đường, Whipping cream, đường với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều và không bị cháy. Khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn thì tắt bếp.
    • Cho socola đã băm và gelatin đã ngâm nở vào hỗn hợp sữa, khuấy đều cho hỗn hợp tan và hòa quyện hoàn toàn.
    • Cho hỗn hợp vào hũ, đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng thì có thể thưởng thức.

    Panna Cotta socola.

    Panna Cotta socola.

    2. Lưu ý khi thực hiện và bảo quản để bánh có chất lượng tuyệt vời

    2.1. Lưu ý khi thực hiện

    • Khi đun sữa không nên đun sôi vì sẽ khiến sữa mất đi các chất dinh dưỡng, không giữ được độ béo, có thể bị đổi màu và có vị chua.
    • Khi cho sữa vào hũ nên chạm nhẹ để phá vỡ các bọt khí trên bề mặt giúp bánh mịn màng hơn.
    • Khi lấy bánh ra khỏi hũ, có thể ngâm vào 1 tô nước ấm để dễ lấy hơn.
    • Có thể để bánh trong tủ lạnh qua đêm rồi mới thưởng thức tùy bạn thích ăn đông đến mức nào.
    • Nếu không có gelatin bạn có thể làm Panna Cotta bằng bột rau câu dẻo. Cách làm tương tự như với gelatin nhưng cho nhiều nước hơn vì bột rau câu đặc hơn và khả năng làm đông cao hơn gấp 8 lần so với gelatin.
    • Để món bánh Panna Cotta đạt chất lượng tuyệt hảo, bạn nên chọn những nguyên liệu tốt nhất.
    • Chanh dây: Nên chọn quả to, nặng tay, dáng tròn đều, cứng vừa phải, vỏ ngoài căng bóng, mịn màng, màu tím đỏ hoặc vàng tươi.
    • Kiwi: Nên chọn quả có phần đầu cuống mềm (ngọt), vỏ nhẵn mịn, to tròn.
    • Socola: Nên chọn chocolate Bỉ - chocolate nguyên chất và ngon nhất thế giới, vừa tốt cho sức khỏe vừa đảm bảo hương vị cho món bánh ngon như nhà hàng: đắng đặc trưng, không ngọt gắt, thơm lừng mùi cacao tự nhiên. Bạn có thể tham khảo nơi mua nguyên liệu socola Bỉ chất lượng tại đây.
    Mời bạn tham khảo Socola làm bánh nhập khẩu đang được bán với giá tốt tại Chocolate Graphics:

    2.2. Lưu ý khi bảo quản

    Do bánh Panna Cotta rất dễ bị chảy nên cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo hương vị, độ đông đặc của món ăn.

    3. Bánh Panna Cotta bao nhiêu calo?

    100 g bánh Panna Cotta chứa 297,4 calo. Lượng calo cao cung cấp cho bạn bữa ăn sáng hoặc ăn vặt tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định giảm cân thì nên cân nhắc trước khi ăn.

    Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã nắm vững 4 công thức chế biến bánh Panna Cotta kiểu Ý với hương vị mới lạ để chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên ghé thăm gian hàng của Chocolate Graphics để mua được nguyên liệu socola hương vị nguyên chất, đảm bảo chất lượng cho món bánh thêm phần độc đáo nhé. Ngoài socola, chúng tôi còn cung cấp các loại bánh trung thu, quà tặng doanh nghiệp, quà tết cao cấp, quà tặng Giáng Sinh độc đáo...


    blogs.article.older_post blogs.article.newer_post