Cách Làm Bánh Cookie Hạt Điều Chocolate Giòn Ngon, Có Lợi Cho Sức Khỏe

Viết bởi Chocolate Graphics vào
Cách Làm Bánh Cookie Hạt Điều Chocolate Giòn Ngon, Có Lợi Cho Sức Khỏe

Bánh cookie hạt điều chocolate vừa giòn ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Chocolate Graphics tìm hiểu lợi ích và cách thực hiện loại bánh này cùng công thức chế biến những món bánh thơm ngon, mới lạ khác từ hạt điều để chiêu đãi gia đình qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những lợi ích cho sức khỏe của bánh quy socola hạt điều

Với thành phần chính là chocolate và hạt điều, bánh quy hạt điều là loại bánh tốt cho sức khỏe.

Hạt điều cung cấp chất béo không bão hòa để hấp thu các loại vitamin, tốt cho tim mạch, giảm cholesterol xấu. Lượng lutein và zeaxanthin cao có tác dụng như chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể ở người cao tuổi và bảo vệ mắt khỏi tổn thương. Photpho, magie trong hạt điều thúc đẩy sự phát triển xương, giúp răng chắc khỏe, duy trì huyết áp, duy trì chức năng thần kinh, đem lại giấc ngủ ngon. Hạt điều còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như cardanol, axit anacardic, cardol và chất Proanthocyanidins có thể hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Còn chocolate có tác dụng giảm căng thẳng, tốt cho tim mạch, cải thiện giấc ngủ và trí nhớ. Bạn có thể tham khảo thêm 10 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của socola tại đây.

Bánh cookie hạt điều chocolate là loại bánh tốt cho sức khỏe.

Bánh cookie hạt điều chocolate là loại bánh tốt cho sức khỏe.

2. Cách làm bánh cookie hạt điều chocolate

Nguyên liệu

  • Bơ: ¼ chén
  • Chocolate đen: 1 chén
  • Hạt điều: 1 chén
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Muối nở (Baking soda): 1/4 muỗng cà phê
  • Tinh chất vani: 2 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường trắng: ¾ chén
  • Đường nâu: ¾ chén

Cách làm:

  • Đun chảy bơ trong chảo nóng. Khi bơ đã sôi, chuyển màu vàng đậm thì tắt bếp để nguội khoảng 30 phút.
  • Thái nhỏ hạt điều.
  • Trộn đều bơ với đường trắng và đường nâu. Cho thêm vani, trứng, muối, baking soda vào tiếp tục trộn đều.
  • Cho chocolate chips, hạt điều vào hỗn hợp trên, trộn đều.
  • Mở lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C cho lò nóng.
  • Chia đều hỗn hợp để cho lên khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính.
  • Nướng trong 8 phút, khi bánh đã vàng đều các cạnh thì đem ra để nguội là hoàn tất mẻ bánh cookie hạt điều chocolate.

Bật mí: Để bánh ngon hơn bạn nên chọn hạt điều và chocolate chất lượng. Hạt điều ngon là hạt điều vừa, chắc hạt, đều nhau, tròn mẩy, không bị sâu mọt, nám đen. Để đảm bảo chất lượng chocolate, bạn nên chọn chocolate Bỉ - chocolate ngon nhất thế giới, có độ nguyên chất cao, giúp bánh có vị đắng đặc trưng, không gắt. Bạn có thể tham khảo TOP List Thương hiệu Socola ngon, cao cấp, có thể mua tại Việt Nam để chọn được loại socola ưng ý, chất lượng.

Chocolate Bỉ - chocolate ngon nhất thế giới.

3. Cách làm các loại bánh từ hạt điều mới lạ hấp dẫn

3.1. Bánh tart hạt điều

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 500 g
  • Bơ: 500 g
  • Đường: 300 g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột cacao: 500 g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt điều: 300 g
  • Đường nâu: 150 g
  • Bơ lạt: 20 g
  • Bột hạnh nhân: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Trộn đều bột mì, trứng, đường, bơ, muối, bột cacao rồi dùng tay nhồi bột.
  • Lấy bột chia vào khuôn, dàn đều và tạo một phần lõm ở giữa bằng ngón tay.
  • Mở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò.
  • Nướng bánh trong 10 phút rồi lấy ra để nguội.
  • Nghiền nát một nửa lượng hạt điều đã chuẩn bị, một nửa còn lại đập dập.
  • Nấu cho bơ chảy, cho hạt điều nghiền, bột hạnh nhân, đường nâu vào trộn đều rồi cho một chút nước nấu cho sệt lại.
  • Cho thêm hạt điều đập dập vào đảo cho đến khi toàn bộ hỗn hợp trở nên kết dính thì tắt bếp.
  • Cho nhân hạt điều lên phần bánh tart đã để nguội là hoàn tất.

Bánh tart hạt điều.

Bánh tart hạt điều.

3.2. Bánh cake chuối hạt điều nho khô

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 150 g
  • Nho khô: 100 g
  • Chuối cau: 3 quả
  • Hạt điều rang muối, bóc vỏ lụa: 1 nắm
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường cát trắng: 100 g
  • Sữa tươi có đường: 100 ml
  • Bơ: 2 muỗng
  • Dừa nạo sấy: 100 g
  • Bột nở: 0,5 g
  • Muối nở: 1 g

Cách làm:

  • Đập trứng ra tô, thêm đường, mở máy đánh trứng ở tốc độ cao đánh theo một chiều.
  • Cho thêm  chuối, 1 muỗng bơ vào đánh cho quyện lại với trứng.
  • Thêm sữa tươi có đường vào, khuấy đều rồi cho dừa sấy vào tiếp tục trộn cho hòa quyện.
  • Trộn đều muối nở, bột mì, bột nở rồi rây vào hỗn hợp trứng. Cho thêm hạt điều đập dập, nho khô vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
  • Mở lò cho nóng ở nhiệt độ 170 độ C, lót giấy vào khuôn.
  • Cho bột vào khuôn, chỉ nên cho đầy 2/3 khuôn vì bột sẽ nở ra.
  • Nướng bánh trong 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Đến khi xiên tăm vào bánh không còn dính tăm là đạt.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết những lợi ích cho sức khỏe và cách thực hiện bánh cookie hạt điều chocolate cũng như những món bánh mới lạ, thơm ngon khác từ hạt điều. Để mua được nguyên liệu chocolate chính hãng, nguyên chất, hãy ghé thăm gian hàng của Chocolate Graphics nhé. Ngoài socola, chúng tôi còn cung cấp các loại bánh trung thu, quà tặng doanh nghiệp, quà tết cao cấp

Chocolate Graphics mời bạn tham khảo một số nguyên liệu Socola Bỉ cao cấp, hàm lượng ca cao cao đang được yêu thích tại đây:

Xem thêm:

Cách làm pudding socola theo chuẩn vị phương Tây

Dịch vụ quà Tết doanh nghiệp: Phân phối độc quyền, chiết khấu cao

Đâu là thương hiệu bánh trung thu Malaysia thượng hạng hiện nay?


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới